Tết Đoan ngọ làm thịt vịt theo cách này thơm ngon, lạ miệng

Các gia đình thường rất thích ăn thịt vịt vào Tết Đoan ngọ. Thịt vịt luộc, nướng mãi cũng chán, đổi món với thịt vịt khìa nước dừa ngọt thơm là gợi ý tuyệt vời cho các bà nội trợ trong ngày này.

Nguyên liệu:

- 1 con vịt

- 1 quả dừa

- Gia vị: dầu điều, ngũ vị hương, hành, tỏi, muối, nước mắm, mật mía.

Cách làm:

Vịt rửa sạch với gừng để loại bỏ mùi hôi.

Vịt rửa sạch với gừng để loại bỏ mùi hôi.

Ướp với hành, tỏi, dầu điều, ngũ vị hương, muối trong khoảng 15 phút.

Phi thơm hành, tỏi băm, thêm thịt vịt vào rim cho ngấm gia vị. Sau đó trút nước dừa tươi vào khìa. Lưu ý nên chọn nước dừa già, ngọt để làm món này.

Đậy nắp lại và đun cho đến khi nước dừa hơi kẹo lại. Thêm một chút nước mắm và mật mía vào khìa cùng các nguyên liệu trên.

Đậy nắp lại và đun cho đến khi nước dừa hơi kẹo lại. Thêm một chút nước mắm và mật mía vào khìa cùng các nguyên liệu trên.

Đun tiếp cho đến khi nước xốt sánh như hình.

Đun tiếp cho đến khi nước xốt sánh như hình.

Vịt khìa xong chín đều, thơm ngọt vị nước dừa và các loại gia vị. Phần nước xốt dùng để chấm bánh mì cũng rất ngon.

Vịt khìa xong chín đều, thơm ngọt vị nước dừa và các loại gia vị. Phần nước xốt dùng để chấm bánh mì cũng rất ngon.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hảo Lê ([Tên nguồn])
Món ngon từ vịt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN