Sứa đỏ cuốn - món ăn đường phố rất ngon và độc đáo ở Hà Nội

Sự kiện: Sống khỏe

Ăn sứa đỏ cuốn chấm mắm tôm vào dịp giao mùa xuân - hạ là món quà chiều không thể thiếu với người Hà Thành. Những tín đồ ẩm thực săn lùng thưởng thức khi đến với Thủ đô.

Mùa sứa đỏ thường diễn ra vào khoảng 25, 26 tháng Giêng đến tháng 5 âm lịch. Đây là món ăn chơi "làm mưa làm gió" nhiều năm ở Hà Nội, nhưng có xuất xứ từ vùng biển Hải Phòng. Du khách cũng truyền tai nhau rằng đây là một trong những đặc sản vỉa hè nhất định phải thử vào mùa này khi đến Hà Nội.

Sứa đỏ cuốn - món ăn đường phố rất ngon và độc đáo ở Hà Nội - 1

Nôm sứa đỏ - món quà chiều "làm mưa làm gió" những tháng giao mùa ở Hà Nội

Sứa có màu đỏ đặc trưng, được ngâm cùng với quất cho thơm và bớt mùi tanh. Chân sứa sần sật và giòn, còn thân thì mềm như thạch, mọng nước và thanh mát. Sứa đỏ vốn không có vị nên cần kết hợp ăn kèm lá tía tô, đậu phụ bùi, cùi dừa béo mới tạo thành một nét hương vị độc đáo, dân giã giữa lòng phố cổ.

Sứa đỏ cuốn - món ăn đường phố rất ngon và độc đáo ở Hà Nội - 2

Ăn sứa đỏ cuốn phải đúng cách, đầy đủ nguyên liệu thì mới đúng vị (Ảnh: Facebook)

Người thì mê mẩn cái vị thanh mát, bùi bùi của sứa đỏ với những thức ăn kèm nhưng đây cũng là món "kén khách" do sứa đỏ là đồ sống. Nhiều người cũng gọi vui sứa đỏ là "Sashimi Việt Nam". Người Hải Phòng ăn sứa đỏ với nước chấm làm từ bỗng rượu. Thế nhưng, người Hà Nội thì chấm bằng mắm tôm nguyên chất cùng chanh đánh sủi bọt, thả vào vài miếng ớt đỏ.

Sứa đỏ cuốn - món ăn đường phố rất ngon và độc đáo ở Hà Nội - 3

Sứa đỏ ở phố Hàng Chiếu ngon nổi tiếng ở Hà Nội

Sứa đỏ vỉa hè có giá từ 30.000 - 40.000 đồng/suất. Đến Hà Nội, du khách có thể tìm tới thưởng thức món ăn này tại Hàng Chiếu hay Đường Thành, chợ Đồng Xuân, ngõ Thanh Hà, Lò Đúc...

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/sua-do-cuon-mon-an-duong-pho-rat-ngon-va-doc-dao-o-ha-noi-1722...

Ăn sứa có tốt không? Những người nào không nên ăn sứa?

Sứa chứa nhiều dưỡng chất, mang lại những lợi ích sức khỏe khác nhau cho con người. Tuy nhiên, khi ăn bạn cũng cần lưu ý một số điều.

Chia sẻ
Theo Phương Linh (Gia đình & Xã hội)
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung