Phở cuốn thập cẩm nhanh gọn, ngon miệng

Thứ Hai, ngày 03/09/2018 16:00 PM (GMT+7)

Ngày nghỉ còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món phở cuốn thập cẩm thanh mát, ngon miệng mà lại rất dễ làm.

Sự kiện:

Món ngon mỗi ngày

Phở cuốn thập cẩm nhanh gọn, ngon miệng - 1

Chuẩn bị nguyên liệu làm phở cuốn thập cẩm

– Bánh phở khoảng 500 gam

– Giò lụa cỡ 150 đến 200 gam

– Thịt nạc 150 gam

– Đậu phụ khoảng 3 miếng dài 10 cm

– Trứng vịt 2 quả vừa đủ

– Bún: 300 gam

– Cà rốt 1 củ vừa

– Dưa chuột 1 quả vừa

– Lá kinh giới, tỏi chanh và ớt

– Gia vị: bột canh, đường, mì chính và dầu ăn

Cách làm phở cuốn thập cẩm

Phở cuốn thập cẩm nhanh gọn, ngon miệng - 2

- Bước 1: Đậu phụ cắt chỉ rồi rán vàng, giò lụa cắt chỉ

Phở cuốn thập cẩm nhanh gọn, ngon miệng - 3

- Bước 2: Cà rốt, dưa chuột rửa sạch bằng nước muối loãng rồi thái sợi

- Bước 3: Thịt nạc cho vào nồi luộc chín, vớt khô thái chỉ, trứng vịt đập vào bát đánh tan rồi tráng mỏng, cắt sợi khoảng 0,5 cm.

Phở cuốn thập cẩm nhanh gọn, ngon miệng - 4

- Bước 4: Rau thơm nhặt rửa sạch bằng nước muối loãng.

Phở cuốn thập cẩm nhanh gọn, ngon miệng - 5

- Bước 5: Pha mắm chua ngọt chấm phở cuốn: 2 thìa canh nước mắm + 2 thìa canh đường trắng + 1 thìa mì chính+1 quả ớt chin cắt nhỏ + 1 ít nước cốt chanh + tỏi băm nhỏ, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị theo sở thích chua ngọt của bạn

Phở cuốn thập cẩm nhanh gọn, ngon miệng - 6

- Bước 5: Xếp đậu phụ, giò lụa, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng tráng, thịt lạc lên đĩa.

Phở cuốn thập cẩm nhanh gọn, ngon miệng - 7

- Bước 6: Bóc từng lớp bánh phở rồi đặt thứ tự đậu phụ, giò, cà rốt, dưa chuột, bún, trứng, thịt nạc, rau mùi và cuộn tròn lại. Cuộn lần lượt cho hết phần bánh phở.

Phở cuốn thập cẩm nhanh gọn, ngon miệng - 8

- Bước 7: Xếp phở cuốn lên đĩa chấm cùng với mắm đã pha sẵn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Trổ tài làm phở gà với công thức cực đơn giản, vụng mấy cũng thành công

Bữa sáng mà được thưởng thức một tô phở gà nóng hổi, thơm phức do chính tay bạn làm ra đãi cả nhà thì còn gì tuyệt...

Theo Quỳnh Chi (Đời sống & Pháp luật)

sự kiện Món ngon mỗi ngày