Phần thịt nạc mềm ngon nhất của con lợn làm theo cách này "đáng đồng tiền bát gạo"

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Đừng bỏ lỡ công thức nấu ăn tuyệt ngon cho cả gia đình chỉ với thăn heo và những gia vị vô cùng dễ kiếm.

Nguyên liệu:

- Thịt thăn lợn

- Hành lá

- Gừng

- Muối

- Hạt tiêu

- Rượu nấu ăn

- Bột khoai lang

- Trứng

Cách thực hiện:

Bước 1: Cắt thịt thăn thành các dải nhỏ khoảng 3 cm. Cho vào tô.

Phần thịt nạc mềm ngon nhất của con lợn làm theo cách này "đáng đồng tiền bát gạo" - 1

Bước 2: Cắt khúc hành lá, gừng thái sợi và cho vào tô thịt thăn. Nêm thêm 3g muối, nửa thìa hạt tiêu, 2 thìa rượu nấu ăn để khử mùi tanh sau đó trộn đều, ướp trong vòng 10 phút.

Phần thịt nạc mềm ngon nhất của con lợn làm theo cách này "đáng đồng tiền bát gạo" - 2

Bước 3: Chuẩn bị bột: Cho bột khoai lang vào bát lớn, đập 1 quả trứng vào, thêm lượng dầu ăn thích hợp và trộn đều.

Phần thịt nạc mềm ngon nhất của con lợn làm theo cách này "đáng đồng tiền bát gạo" - 3

Bước 4: Thịt sau khi ướp nhúng qua bột khoai lang, đảm bảo tất cả các dải thịt đều được áo đều lớp bột. Đun nóng chảo dầu rồi cho thịt đã nhúng qua bột vào và chiên đến khi thịt chín vàng.

Phần thịt nạc mềm ngon nhất của con lợn làm theo cách này "đáng đồng tiền bát gạo" - 4

Bước 5: Thịt đã chiên cho vào nồi, cho một lượng nươc vừa đủ ngập mặt thịt, nêm nếm chút muối tiêu cho vừa ăn. Đậy nắm và đun ở lửa vừa trong 35 phút.

Phần thịt nạc mềm ngon nhất của con lợn làm theo cách này "đáng đồng tiền bát gạo" - 5

Bước 6: Sau 35 phút, tắt bếp và cho bột ngọt, tinh chất gà trước khi múc ra bát, rưới thêm một ít dầu mè lên. Nếu có rau mùi, bạn có thể rắc một chút lên trên để trang trí.

Nguồn: [Link nguồn]

Những thực phẩm đại kỵ với thịt lợn, tránh kết hợp chung kẻo ”sinh độc”

Thịt lợn là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và dễ chế biến. Tuy nhiên, một số thực phẩm khi ăn cùng thịt lợn sẽ làm mất các dưỡng chất có trong thịt lợn, thậm chí còn...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo CHÂU GIANG (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN