Phần rẻ nhất của con bò, mua về nấu thành món canh siêu ngon ngày lạnh

Nếu không biết nấu món canh gì cho cả nhà, chị em thử ngay món canh nội tạng bò, vừa lạ vừa ngon chuẩn vị mùa lạnh.

Phần rẻ nhất của con bò, mua về nấu thành món canh siêu ngon ngày lạnh - 1

Nguyên liệu:

600g nội tạng (lòng bò, xách bò, gân bò, gan bò), 1 cây cải thảo, 3 củ tỏi, 2 củ hành tím, 6 quả ớt khô, 10g gừng, 1 thìa cà phê tiêu, 2 thìa muối, hạt nêm, 2 cây mùi ngò gai, sa tế.

Cách thực hiện:

Chuẩn bị các nguyên liệu, khuyến cáo không nên mua phổi bò vì nó rất nặng mùi.

Chuẩn bị các nguyên liệu, khuyến cáo không nên mua phổi bò vì nó rất nặng mùi.

Cải thảo cắt khúc vừa ăn.

Cải thảo cắt khúc vừa ăn.

Ớt, gừng, tỏi băm nhỏ.

Ớt, gừng, tỏi băm nhỏ.

Phi thơm hành tỏi, cho nội tạng bò vào xào trên lửa lớn, thêm 2 thìa sa tế, đậy vung trong 2 phút.

Phi thơm hành tỏi, cho nội tạng bò vào xào trên lửa lớn, thêm 2 thìa sa tế, đậy vung trong 2 phút.

Thêm 2 bát nước nóng và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 4 phút. 

Thêm 2 bát nước nóng và tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 4 phút. 

Cho bắp cải, muối và hạt nêm vào, đun trong 4 phút, nêm nếm lại gia vị, rắc hành mùi ngò tay là xong.

Cho bắp cải, muối và hạt nêm vào, đun trong 4 phút, nêm nếm lại gia vị, rắc hành mùi ngò tay là xong.

Nguồn: [Link nguồn]

Nếu bạn chưa bao giờ nấu tôm chung với thịt bò thì hãy thử theo cách này sẽ thành món đại bổ

Cách làm thịt kho tôm rau củ rất dễ, nếu chưa biết nên nấu món gì, chị em có thể tham khảo món ăn này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng ( Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt bò Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN