Ổ bánh mì cháy đen như than gây tranh cãi dữ dội, người khen ngon người sợ bị ung thư

Màu đen của chiếc bánh mì này không phải do tinh than tre, nó cháy đen tự nhiên và được rất nhiều người yêu thích.

Những bức ảnh về những chiếc bánh mì trông như cháy khét đang được bán tại một khu chợ ở Manchester, Mỹ gây sự chú ý trên MXH. Một số người khen nó là loại bánh mì ngon nhất, trong khi số khác cho rằng nó không thể ăn được. Tên của loại bánh này là bánh mì cuộn hoặc bánh mì cuộn cháy.

Ổ bánh mì cháy đen như than gây tranh cãi dữ dội, người khen ngon người sợ bị ung thư - 1

Trên thực tế, loại bánh mì này là mặt hàng chủ lực của các tiệm bánh ở Scotland trong vài thập kỷ. Chúng có lớp vỏ quá chín, tới mức cháy đen, bên trong rỗng xốp, hơi dai.

Một cuộc tranh luận sôi nổi giữa 2 phe gần đây trên MXH khiến nhiều người biết tới loại bánh mì này hơn.

Ổ bánh mì cháy đen như than gây tranh cãi dữ dội, người khen ngon người sợ bị ung thư - 2

Một người viết: “Chúa ơi, loại bánh này siêu ngon. Tôi luôn mua cả tá khi còn ở Hyde. Tôi thử cho chồng và con trai ăn và giờ họ nghiện luôn”.

Một người khác viết: “Nó được gọi là những chiếc bánh cuộn cháy. Tôi thấy nó trông thực sự rất hấp dẫn”.

“Tôi là người Scotland và đây là những chiếc bánh mì cuộn được nướng kỹ. Nó luôn được bán hết trước 8 giờ sáng. Đây là món yêu thích của tôi, rưới thêm chút nước sốt nữa là không còn gì để chê”, một người hâm mộ khác nói.

Ổ bánh mì cháy đen như than gây tranh cãi dữ dội, người khen ngon người sợ bị ung thư - 3

Tuy nhiên, một số cư dân mạng không thể tưởng tượng được việc ăn một ổ bánh mì cháy như thế này. Nhiều người còn cảnh báo về sự nguy hiểm của việc ăn các loại thực phẩm cháy nói chung, bởi có thể gây ung thư.

“Chiếc bánh mì cháy đen này chắc chắn có chứa chất gây ung thư. Hãy cẩn thận”, một người viết. Vào năm 2018, Cơ quan Quản lý Thực phẩm của Scotland đã cảnh báo người tiêu dùng hạn chế tiêu thụ các loại bánh nướng cháy đen do có chứa một chất hóa học gây ung thư được gọi là acrylamide.

Mặt khác, theo trang Cancer Research: “Acrylamide từ bánh mì nướng cháy, khoai tây chiên giòn không có khả năng làm tăng nguy cơ ung thư. Các nghiên cứu không chỉ ra rằng, acrylamide từ thực phẩm gây ung thư cho người ”.

Ổ bánh mì cháy đen như than gây tranh cãi dữ dội, người khen ngon người sợ bị ung thư - 4

Những chiếc bánh mì cháy đen có thể làm cho nhiều người cảm thấy vẻ ngoài kém hấp dẫn và không ngon miệng. Tuy nhiên, những người hâm mộ loại bánh mì này khẳng định hương vị vượt xa tưởng tượng của nhiều người.

Trong trường hợp chẳng may bạn làm cháy chiếc bánh mì của mình tại nhà, bạn có thể nói rằng, đây là một món ăn nổi tiếng của Scotland.

Nguồn: [Link nguồn]

3 món ăn giúp bồi bổ tỳ vị, làm ấm dạ dày, phòng ngừa được nhiều bệnh

Những thành phần của những món ăn này rất tốt cho tỳ vị và dạ dày, cách làm không quá khó, hầu hết mọi người đều có thể làm được.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo NHẬT DƯƠNG (Theo OD) ([Tên nguồn])
Những món ăn hot trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN