Nhắm mắt liều mình ăn thử đặc sản rắn độc ở Okinawa

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Những con rắn biển đầy màu sắc đáng sợ nhưng lại trở thành món ngon trên bàn ăn của người dân Okinawa.

Umihebi hay còn được gọi là rắn biển, thường xuất hiện nhiều nhất ở vùng biển Okinawa, Nhật Bản. Người dân nơi này tin rằng rắn biển có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt nên họ đã chế biến ra rất nhiều món ăn từ chúng.

Nhắm mắt liều mình ăn thử đặc sản rắn độc ở Okinawa - 1

Trước đây, rắn biển từng là món ăn cao cấp, nhưng bây giờ mọi người có thể dễ dàng ăn chúng ở rất nhiều nhà hàng tại Okinawa. Nó cũng đã trở thành một trong những đặc sản thách thức nhiều du khách ghi ghé đến nơi này.

Nhắm mắt liều mình ăn thử đặc sản rắn độc ở Okinawa - 2

Nhắc tới Okinawa, nhiều người nghĩ ngay đến một vùng biển xanh cát trắng tuyệt đẹp. Ẩm thực nơi này cũng rất đa dạng, hầu hết cả món ngon đều là hải sản. Nếu muốn thưởng thức mùi vị rắn biển đích thực, du khách có thể tìm đến một nhà hàng có tên là Kana. Nhà hàng này là nơi mà du khách có thể ăn súp rắn biển có hương vị ngon nhất trong bầu không khí đậm chất gia đình cổ Okinawa.

Cảm giác cửa hàng này giống như một ngôi nhà riêng thay vì là một nhà hàng.

Cảm giác cửa hàng này giống như một ngôi nhà riêng thay vì là một nhà hàng.

Ngồi bên trong nhà hàng nhưng du khách sẽ cảm giác như đến một nhà người quen để dùng bữa.

Ngồi bên trong nhà hàng nhưng du khách sẽ cảm giác như đến một nhà người quen để dùng bữa.

Đây là súp rắn biển, khoảng 3500 yên (700 nghìn đồng), gồm có tảo bẹ và rắn biển màu đen.

Đây là súp rắn biển, khoảng 3500 yên (700 nghìn đồng), gồm có tảo bẹ và rắn biển màu đen.

Rắn biển có rất nhiều màu, nhưng nhà hàng này thường sử dụng rắn biển màu đen. Khi ăn, thực khách có thể nhìn thấy rõ từng đường vảy trên thân rắn.

Rắn biển có rất nhiều màu, nhưng nhà hàng này thường sử dụng rắn biển màu đen. Khi ăn, thực khách có thể nhìn thấy rõ từng đường vảy trên thân rắn.

Nếu là lần đầu tiên ăn rắn, có thể nhiều người sẽ không dám ăn thử.

Nếu là lần đầu tiên ăn rắn, có thể nhiều người sẽ không dám ăn thử.

Thịt rắn khá mềm, mọi người dùng đũa gắp lên và gỡ bỏ xương trước khi ăn.

Thịt rắn khá mềm, mọi người dùng đũa gắp lên và gỡ bỏ xương trước khi ăn.

Nhìn chung những người sau khi ăn rắn biển xong đều có cảm giác rất bất ngờ. Rắn biển sau khi được loại bỏ nọc độc, hầm chín nhừ, trái ngược với vẻ ngoài đáng sợ thì chúng có ngon đáng ngạc nhiên.

Nhìn chung những người sau khi ăn rắn biển xong đều có cảm giác rất bất ngờ. Rắn biển sau khi được loại bỏ nọc độc, hầm chín nhừ, trái ngược với vẻ ngoài đáng sợ thì chúng có ngon đáng ngạc nhiên.

Nhắm mắt liều mình ăn thử đặc sản rắn độc ở Okinawa - 10

Theo nhân viên nhà hàng, rắn biển có mùi rất mạnh, vì vậy nó được hầm chín mềm từ 4-6 tiếng, sau đó đổ nước đi để loại bỏ cặn và mùi tanh rồi lại đun sôi tiếp. Nấu một mẻ súp rắn biển có thể tốn từ 1-2 ngày, có vẻ như đầu bếp tốn rất nhiều thời gian và công sức để nấu chúng.

Nhắm mắt liều mình ăn thử đặc sản rắn độc ở Okinawa - 11

Nếu được chuẩn bị đúng cách thì khi ăn rắn biển sẽ không còn mùi hôi tanh nữa và vị sẽ trở nên rất ngon. Nhìn chung, phải mất khá nhiều thời gian và sự kiên trì để làm ra một hương vị có thể ăn được.

Nhắm mắt liều mình ăn thử đặc sản rắn độc ở Okinawa - 12

Trước khi để thực khách ăn thử, nhân viên sẽ giải thích món ăn một cách cẩn thận, vì vậy khi nếm thử mọi người sẽ hoàn toàn bị thuyết phục trước mùi vị mình cảm nhận được. Ngoài món súp rắn biển ra thì một phần ăn sẽ còn đi kèm với cơm nắm nấu với ngải cứu, rau xao, đậu phụ...

Nguồn: [Link nguồn]

Người Mỹ hốt hoảng trước những món ăn chẳng giống ai ở Nhật Bản

Nhắc tới ẩm thực Nhật Bản là nhắc tới sushi, thế nhưng có một số món ăn rất kỳ lạ mà người nước ngoài không nghĩ...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phan Hằng (Theo Gigazine) ([Tên nguồn])
Món ăn kinh dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN