8 bí quyết lựa chọn rượu vang phù hợp với từng món ăn

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Dưới đây là 8 bí quyết cơ bản bạn nên áp dụng khi kết hợp đồ ăn với rượu vang để có một bữa tiệc hoàn hảo.

Rượu vang có từ khoảng 8.000 năm trước, và con người có từng ấy năm để khám phá ra những cách ngon nhất và táo bạo nhất để thưởng thức chúng. Kết hợp đồ ăn sao cho phù hợp và nâng tầm hương vị của rượu là một trong những điều được dân sành rượu vang luôn muốn sưu tầm và tìm hiểu.

8 bí quyết lựa chọn rượu vang phù hợp với từng món ăn - 1

1. Rượu có độ axit cao giúp cân bằng các món ăn nhiều chất béo

Đối với những món ăn chiên nhiều dầu mỡ, chất béo, bạn nên chọn các loại rượu có nồng độ axit cao hơn giúp đỡ ngấy khi ăn.

2. Chọn rượu vang có nồng độ cồn thấp với thức ăn cay

Các loại gia vị mạnh, chẳng hạn như ớt cay trong ẩm thực Thái Lan hoặc Trung Quốc, có thể tương phản và làm ảnh hưởng đến hương vị của rượu. Tuy nhiên, nếu bạn là người rất yêu thích rượu vang thì có thể lựa chọn những loại vang có nồng độ cồn thấp và đậm vị ngọt để thưởng thức.

3. Rượu vang đậm vị ngọt hợp với đồ ăn mặn

Vị mặn có sự tương phản rất tuyệt vời với vị ngọt. Vì vậy, khi thưởng thức các món ăn châu Á thường nhiều vị mặn hơn so với món Âu, hãy chọn một chai vang ngọt để cảm nhận sự kết hợp thú vị của ẩm thực.

8 bí quyết lựa chọn rượu vang phù hợp với từng món ăn - 2

4. Nên kết hợp rượu vang đỏ với thịt đỏ

Tannin cùng các hợp chất có trong rượu vang đỏ tạo nên vị chát nhẹ đặc biệt của loại vang này. Vang đỏ rất hợp với các món như BBQ, bò beefsteak,…

5. Rượu vang trắng rất hợp với thịt gà và cá

Các món hải sản, thịt gia cầm chế biến đơn giản, ít gia vị, các món chiên xào nhiều dầu mỡ… rất hợp để thưởng thức cùng vang trắng.

6. Nên chọn loại rượu vang có hàm lượng axit cao hơn so với món ăn

Nếu bữa ăn có độ axit cao, bạn nên chọn rượu vang có độ axit cao tương ứng để cảm nhận được hương vị tuyệt vời của món ăn.

8 bí quyết lựa chọn rượu vang phù hợp với từng món ăn - 3

7. Khi thưởng thức các loại thịt mềm, hãy kết hợp rượu vang với nước sốt

Khi thưởng thức những món ăn từ các loại thịt mềm, hãy sử dụng rượu vang như một loại nước sốt. Hương vị hòa quyện của rượu vang và thịt mềm sẽ kích thích vị giác, giúp chúng ta có bữa ăn hấp dẫn và ngon miệng.

8. Các món tráng miệng hợp với rượu nhẹ

Chọn các loại rượu ngọt  để uống cùng khi ăn các món tráng miệng sẽ khiến cho hương vị của chúng bị lấn át lẫn nhau. Vì thế hãy chọn một loại rượu nhẹ, ít ngọt hơn trong trường hợp này.

Nguồn: [Link nguồn]

7 bí quyết bảo quản rượu vang tại nhà

Nắm rõ 7 bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản rượu vang được lâu và giữ nguyên hương vị ban đầu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PV ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN