Cách làm thịt bò bít tết sốt rượu vang đỏ chuẩn vị, sang chảnh

Nếu bạn đang lên ý tưởng tự chuẩn bị bữa ăn "sang chảnh" cho cả nhà, hãy thử làm món bít tết sốt rượu vang theo công thức ngon đúng điệu dưới đây.

Cách làm thịt bò bít tết sốt rượu vang đỏ chuẩn vị, sang chảnh - 1

1. Chuẩn bị

Nguyên liệu làm bít tết

- 2 miếng bít tết 300gr, dày khoảng 2-2.5cm

- Muối kosher

- Hạt tiêu

- Dầu hạt cải

- Dầu ô liu

- 4 tép tỏi, đập dập

- 2-3 nhánh xạ hương tươi

- 1-2 nhánh hương thảo tươi

- 1/4 cup bơ

Nguyên liệu làm nước sốt

- 2 củ hành tím, thái nhỏ

- 2 tép tỏi, bằm nhuyễn

- 1 cốc rượu vang đỏ

- 1/3 chén nước hầm bò

- 3 muỗng canh bơ

2. Cách chế biến

Chế biến bít tết

- Dùng giấy thấm lau khô miếng bít tết.

- Nêm một chút muối kosher và hạt tiêu đen xay trên bề mặt miếng bít tết. Ướp gia vị trong khoảng 10 đến 15 phút.

Cách làm thịt bò bít tết sốt rượu vang đỏ chuẩn vị, sang chảnh - 2

- Đặt chảo lên bếp ở nhiệt độ cao.

- Khi chảo nóng già, đổ khoảng 2 đến 3 muỗng canh dầu hạt cải vào và lắc chảo để toàn bộ mặt chảo được láng dầu.

- Khi dầu bắt đầu bốc khói nhẹ, cẩn thận sử dụng kẹp đặt miếng bít tết vào chảo.

- Dùng kẹp ấn nhẹ phần thịt xuống. Giữ trong khoảng 2 phút cho đến khi miếng thịt xém màu nâu vàng, thêm 1 muỗng canh dầu ô liu vào chảo.

- Dùng kẹp cẩn thận lật miếng bít tết và áp chảo thêm 2 phút. Tiếp tục rưới thêm 1  muỗng canh dầu ô liu khác lên khắp miếng thịt.

- Thêm tỏi đập dập và khoảng 1/2 thìa canh dầu ô liu vào chảo. Nghiêng chảo để đảm bảo dầu tiếp xúc với tất cả các bề mặt của miếng thịt. Sau đó, thêm hương thảo và cỏ xạ hương vào.

- Cho bơ vào chảo, khi bơ bắt đầu tan chảy, sủi bọt và có màu nâu óng, hãy xoay nghiêng chảo và dùng thìa rưới đều phần dầu lên các bề mặt thịt. Nhanh tay lặp lại động tác này liên tục.

- Sau khi miếng bít tết đã có kết cấu mềm, xém nâu vàng óng cả hai mặt, lấy miếng bít tết ra khỏi chảo, đặt chúng lên thớt.

- Để thịt nghỉ trong vài phút trước khi thái lát.

Cách làm thịt bò bít tết sốt rượu vang đỏ chuẩn vị, sang chảnh - 3

Chế biến phần nước sốt

- Sử dụng chảo đã chế biến bít tết trước đó, trút bỏ hết phần dầu thừa. Để nhiệt vừa và thêm hành, tỏi vào phi thơm.

- Thêm 1 cốc rượu vang đỏ vào đun sôi. Tiếp tục thêm nước hầm bò vào đun sôi.

- Sau đó thêm phần bơ đã chuẩn bị vào, hạ nhiệt xuống mức trung bình và tiếp tục đun đến khi hỗn hợp sánh lại.

- Rưới phần nước sốt lên bít tết đã thái thành từng lát vừa ăn và thưởng thức cùng ly rượu vang thượng hạng.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Cách làm thịt bò bít tết sốt rượu vang đỏ chuẩn vị, sang chảnh - 5

Đến với Mansa musa, quý khách sẽ được khám phá một thế giới phong phú về rượu vang, chúng tôi cung cấp những dòng sản phẩm rượu vang Pháp cao cấp được nhập chính ngạch và từ chính hãng 100%. Mỗi chai vang chúng tôi cung cấp luôn luôn có xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng và được bảo quản tốt nhất khi đến tay khách hàng. Để trải nghiệm sản phẩm quý khánh có thể truy cập đường link bên dưới.

Hotline: 098.150.29.29 - 0243.200.29.29

Website: https://ruoubiangoai.vn/vang-phap/

Nguồn: [Link nguồn]

Cách chọn thịt làm bít tết ngon đúng điệu

Chọn những miếng thịt này để làm bít tết đảm bảo ai cũng khen nức nở.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PV ([Tên nguồn])
Ẩm thực, nhà hàng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN