Người dân Bangkok chỉ ra 5 món ăn du khách “khóc thét” khi đến đây du lịch

Thứ Ba, ngày 07/05/2019 01:00 AM (GMT+7)

Bangkok là thủ đô của Thái Lan nên thường được rất nhiều khách du lịch chọn là điểm đến đầu tiên khi đến xứ sở chùa vàng. Ngoài việc thưởng thức phong cảnh, chắc chắn ẩm thực địa phương cũng là một trong những điều được quan tâm hàng đầu.

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Thái Lan được mệnh danh là vùng đất của những người thích ăn châu chấu. Mặc dù việc ăn côn trùng nghe có vẻ rất kinh dị nhưng người dân nói không khác gì khi ăn khoai tây chiên. Ngoài món côn trùng ra thì ở Bangkok còn có rất nhiều món khiến thực khách "đứng hình" khi nhìn thấy.

Người dân Bangkok chỉ ra 5 món ăn du khách “khóc thét” khi đến đây du lịch - 1

1. Côn trùng

Người dân Bangkok chỉ ra 5 món ăn du khách “khóc thét” khi đến đây du lịch - 2

Côn trùng thường được bày bán trong các khu chợ ẩm thực, một số loại phổ biến nhất phải kể đến sâu tre, châu chấu, dế, bọ cạp... Những loại côn trùng này thường chỉ cần nướng với một chút muối và hạt tiêu là cũng đủ khiến nhiều người thích mê. Không chỉ vậy, người dân còn nướng cùng với một số thảo mộc rất thơm, ngửi mùi rất hấp dẫn.

2. Súp nội tạng

Người dân Bangkok chỉ ra 5 món ăn du khách “khóc thét” khi đến đây du lịch - 3

Một số món ăn từ nội tạng lợn ở thành phố Bangkok được các đầu bếp chế biến đạt đến đẳng cấp sao Michelin. Các cơ quan khác nhau như ruột, phổi, lá lách...được xào, hầm thành những món có hương vị rất ngon, đặc biệt nhất phải kể đến món súp não lợn. Nước súp trong, ngọt, phần não được làm sạch đến mức không để lại mùi tanh và khi cắn vào chỉ cảm giác như đang tan trong miệng.

3. Ếch và nòng nọc

Người dân Bangkok chỉ ra 5 món ăn du khách “khóc thét” khi đến đây du lịch - 4

Ảnh: Mark Wiens

Món ăn kỳ lạ này không dành cho tất cả mọi người, rất ít người đủ can đảm mới dám ăn thử. Thay vì chỉ sử dụng chân ếch để làm món ăn như người Pháp, người Thái sẽ lột da và cho toàn bộ con ếch vào nồi súp. Phần da sẽ được đem chiên giòn với tỏi, giống như da cá chiên giòn.

Bên cạnh đó, nòng nọc được cho vào cùng với các món súp có vị cay, hoặc hấp với các loại gia vị khác bọc trong lá chuối.

4. Tôm sống

Người dân Bangkok chỉ ra 5 món ăn du khách “khóc thét” khi đến đây du lịch - 5

Những con tôm sống nước ngọt được trộn với nước cốt chanh để làm sạch, sau đó được tẩm ướp với ớt, nước mắm và nhiều loại gia vị khác. Trong khi tôm vẫn còn đang nhảy lách tách thì được thực khách cho vào miệng, ăn cùng với một ít rau mùi tây, đem lại cảm giác lạ miệng khiến nhiều người thích thú.

5. Mì tiết

Người dân Bangkok chỉ ra 5 món ăn du khách “khóc thét” khi đến đây du lịch - 6

Món ăn này có tên là kuay tiew, ban đầu thường được nấu và bán bởi những người chèo thuyền trên sông hoặc kênh rạch. Thịt bò và thịt lợn được cho vào đá để giữ độ tươi, khi đá tan chảy sẽ trộn lẫn với tiết từ thịt, nước đá này sẽ được cho vào bát mì cùng nhiều loại rau củ khác ăn kèm. Mặc dù cái tên của món ăn này khiến nhiều người hoang mang, nhưng khi tô mì được bưng ra, nó hoàn toàn không có mùi tanh chút nào mà ngược lại rất ngon.

Ngoài đậu phụ thối, TQ còn có món đậu phụ lông ”kinh dị” không kém

Với lớp lông trắng muốt như tơ, những miếng đậu phụ lông này có hương vị đặc biệt không thua kém đậu phụ thối.

Theo Phan Hằng (Theo bangkokfoodtours) (Dân Việt)
sự kiện Món ăn kinh dị
Báo lỗi nội dung