Có một loại hải sản trông rất kinh dị nhưng cực tốt cho quý ông

Đối với những ai lần đầu tiên thấy loại hải sản này, chắc chắn hình thù kỳ lạ của nó sẽ khiến nhiều người rùng mình.

Khi đi dọc những rạn san hô hoặc vách đá nơi thường xuyên ngập trong thủy triều, mọi người thường nhìn thấy nhiều mảng bám trông rất đáng sợ, không phải sinh vật nào xa lạ mà chính là những con hà.

Có một loại hải sản trông rất kinh dị nhưng cực tốt cho quý ông - 1

Hà thường sống thành từng cụm dày đặc trên những mõm đá dọc bờ biển, hình dạng của chúng ghồ ghề, thường có màu xám hoặc đen. Chúng có lớp vỏ cứng bên ngoài nên thường bị nhầm lẫn là động vật có vỏ, nhưng thực tế chúng lại là một loài giáp xác.

Có một loại hải sản trông rất kinh dị nhưng cực tốt cho quý ông - 2

Chúng không sống cố định tại một địa điểm cụ thể, lúc thì người ta tìm thấy trên những tảng đá, lúc thì dưới đáy tàu và bất kỳ nơi nào có vật cứng chìm nổi dưới biển.

Có một loại hải sản trông rất kinh dị nhưng cực tốt cho quý ông - 3

Được biết, hà chính là nguyên nhân hình thành nên Bãi Cháy của Việt Nam. Ngày xưa, để tránh mối đe dọa của hà với thuyền bè, nhiều ngư dân mỗi khi đi biển về đều lật úp thuyền lại và đốt lửa để tránh hà bám vào, làm cho cả một vùng biển bốc cháy sáng rực. Từ đó, nơi này có tên là Bãi Cháy.

Có một loại hải sản trông rất kinh dị nhưng cực tốt cho quý ông - 4

Đối với nhiều người, đây là một sinh vật rất khó chịu nếu chúng làm "tổ" dưới mạn thuyền. Phần "áo giáp" bên ngoài của con hà rất cứng, phải dùng một cái đục mới có thể lấy được con hà bên trong.

Có một loại hải sản trông rất kinh dị nhưng cực tốt cho quý ông - 5

Có một loại hải sản trông rất kinh dị nhưng cực tốt cho quý ông - 6

Mặc dù hình dạng xấu xí là vậy trong chúng lại là một nguồn thực phẩm rất ngon và bổ dưỡng. Người miền biển ăn hà rất đơn giản, sau khi đục lấy thân hà bên trong, chúng được rửa sạch, cho vào nồi nấu cùng với gừng, một chút muối, chấm mắm cực ngon.

Có một loại hải sản trông rất kinh dị nhưng cực tốt cho quý ông - 7

Ngoài ra, thịt hà có thể chiên cùng với trứng, nước luộc hà đem nấu cháo hoặc làm súp canh cũng rất tuyệt vời. Hà chứa rất nhiều kẽm nên được coi là món ăn tốt cho sinh lý đàn ông.

3 loại hải sản cực kỳ ngon nhưng 99% phụ nữ ”ngượng chín mặt” khi ăn

Chỉ vì hình dạng quá nhạy cảm của nó mà nhiều phụ nữ cảm thấy rất xấu hổ không dám ăn.

Chia sẻ
Theo PHAN HẰNG ( Theo MRTTW) (Dân Việt)
Món ăn ngon nhất thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung