Ngọt ngào, thơm ngậy bánh pie chanh

Thứ Sáu, ngày 04/04/2014 20:00 PM (GMT+7)

Cảm nhận đầu tiên của ban sau khi thưởng thức miếng bánh đầu tiên sẽ là vị chua, thơm, ngậy nơi đầu lưỡi, vị giòn của lớp áo và xốp mềm của nhân kem. Nhiều người mê pie chanh cũng vì hương vị đặc biệt này của nó.

Ngọt ngào, thơm ngậy bánh pie chanh - 1

Nguyên liệu: 

Phần đế: 18 cái bánh qui tròn, 75g đường cát trắng, 75g bơ đun chảy.

Phần bánh: 1 muỗng canh vỏ chanh bào, 125ml  nước cốt chanh tươi bỏ sạch hạt, 2 lòng đỏ trứng gà, 1-2 hộp sữa đặc có đường.

Thực hiện: 

Ngọt ngào, thơm ngậy bánh pie chanh - 2

- Bật lò nướng ở nhiệt độ khoang 180 độ C. 

- Xay bánh qui thành bột rồi trộn với đường và bơ cho đều. 

- Đổ bột bánh qui vào khay nướng tròn, dùng tay ấn nhẹ và dàn đều bột vào khuôn, sau đó đem nướng 5 phút rồi lấy ra để nguội. 

- Cho tất cả các nguyên liệu ở phần bánh vào bát trộn, đánh bông lên. Nếu thích, bạn có thể cho thêm vỏ chanh bào vào cho thơm.

- Đổ hỗn hợp trên vào khuôn bánh có sẵn phần đế. 

 - Nướng 15 - 20 phút là được. Món này giống bánh Chocopie xốp mềm mà bạn vẫn ăn.

Mách nhỏ: Để tiết kiệm thời gian, hãy dùng bánh qui thay vì nhào bột theo cách làm bánh pie truyền thống. 

Theo Mốt & Cuộc sống