Cách nấu thịt đông mềm ngon, trong veo

Thay vì chỉ nấu vào những ngày Tết Nguyên đán, thỉnh thoảng bạn cũng có thể đổi bữa trong bữa ăn hằng ngày bằng món thịt đông mềm ngon khi tiết trời se lạnh.

Cách nấu thịt đông mềm ngon, trong veo - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Thịt chân giò lợn còn nguyên bì: 1kg

- Mộc nhĩ: 30g

- Nấm hương: 20g

- Hành khô: 1 củ nhỏ

- Hạt tiêu, gia vị.

Cách nấu thịt đông mềm ngon, trong veo - 2

Cách nấu thịt đông mềm ngon, trong veo

- Bước 1: Cạo bì thật sạch cho hết lông rồi thái miếng vuông cỡ vừa ăn. Ướp thịt với một ít gia vị cho ngấm. Chú ý: Thịt đông thường có vị hơi nhạt để đảm bảo thanh mát.

Cách nấu thịt đông mềm ngon, trong veo - 3

- Bước 2: Mộc nhĩ và nấm hương ngâm nở, rửa sạch, cắt bỏ chân. Sau đó đem mộc nhĩ thái sợi, nấm cắt đôi.

- Bước 3: Phi thơm hành rồi cho thịt vào xào cho ngấm. Tiếp đó đổ nước xâm xấp mặt thịt, ninh nhỏ lửa, chú ý vớt bỏ bọt để thịt đông được trong.

Cách nấu thịt đông mềm ngon, trong veo - 4

- Bước 4: Sau khi ninh nhừ thịt thì cho tiếp mộc nhĩ và nấm hương vào đun tiếp cho chín.

- Bước 5: Đổ thịt đông ra bát hoặc khuôn đẹp, rắc một chút hạt tiêu lên bề mặt. Đợi khi thịt nguội, đông cứng, nước trong veo thì mang ra ăn được.

Cách nấu thịt đông mềm ngon, trong veo - 5

Chúc bạn thực hiện thành công!

Thịt đông thơm mềm quá hấp dẫn cho ngày se lạnh

Thịt đông là món ăn truyền thống, ngon miệng, nhất là trong những ngày thời tiết se lạnh mà có miếng thịt đông ăn cùng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Quỳnh Chi ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN