Làm bánh quy chanh giòn giòn, thơm nức

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Bạn có thể tự tay làm những chiếc bánh quy thơm nức vị chanh này để đãi cả nhà hoặc dành làm quà tặng nhé!

Nguyên liệu:

Làm bánh quy

- 450g bột mì

- 5g bột nở

- 1 nhúm muối

- 225g đường

- 225g bơ (để ở nhiệt độ phòng)

- 2 quả trứng

- 5ml vani chiết xuất

- 10g vỏ chanh mài (loại chanh quả vàng)

- 45ml nước chanh tươi

Làm phần trang trí

- 170g đường bột

- 30ml nước chanh tươi

- 15ml nước

Làm bánh quy chanh giòn giòn, thơm nức - 1

Cách làm:

Làm phần bánh quy

Bước 1: Cho bộ mì, muối và bột nở vào một bát, trộn đều.

Trong một bát khác, cho bơ, trứng, đường, vani, rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp mịn (khoảng 1 phút). Sau đó thêm vỏ chanh và nước cốt chanh vào, trộn tiếp.

Sau đó, đổ hỗn hợp bột mì vào, trộn cho đến khi các nguyên liệu hoàn toàn kết hợp với nhau.

Làm bánh quy chanh giòn giòn, thơm nức - 2

Bước 2: Viên bột thành một khối lớn, rồi chia nhỏ các phần bột này thành các khối nhỏ có đường kính khoảng 2,5cm. Sau đó, viên tròn các khối bột nhỏ lại, nhẹ nhàng ấn xuống cho hơi dẹt. Đặt bột bánh lên khay đã lót sẵn giấy nướng và được phun chút dầu ăn để chống dính bánh.

Làm bánh quy chanh giòn giòn, thơm nức - 3

Nướng bánh ở nhiệt độ từ 350oF từ 8-10 phút cho đến khi bánh có một chút màu vàng nâu ở mặt dưới. Cho bánh ra, để nguội.

Làm bánh quy chanh giòn giòn, thơm nức - 4

Trang trí

Cho đường bột vào chảo trên ngọn lửa nhỏ, rồi thêm nước cốt chanh vào. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đường trở nên mịn. Nếu như đường đặc quá bạn cũng có thể cho thêm một chút nước. Sau đó, cho hỗn hợp vào trong bao bắt bông kem rồi bóp hỗn hợp bột đường chanh lên trên bánh quy nhé!

Nếu không có bao bắt bông kem, bạn có thể cho vào túi ziplog rồi cắt bỏ phần đầu nhọn, dùng tay bóp hỗn hợp đường ra. Hoặc đơn giản hơn, chỉ cần dùng thìa quết hỗn hợp đường chanh lên trên bánh cũng được.

Làm bánh quy chanh giòn giòn, thơm nức - 5

Làm bánh quy chanh giòn giòn, thơm nức - 6

Khi đường chanh nguội và bị cứng, bạn có thể đun lại rồi tiếp tục trang trí lên bánh nhé!

Làm bánh quy chanh giòn giòn, thơm nức - 7

Làm bánh quy chanh giòn giòn, thơm nức - 8

Yêu cầu thành phẩm

Bánh quy chanh có màu vàng dịu nhẹ, giòn tan thơm nức vị chanh hòa quyện trong hương vani. Khi thưởng thức, bánh có vị ngọt của đường, hơi chút chua thanh nhẹ!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với bánh quy chanh!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Eva.vn
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN