Hãi hùng đặc sản chợ đêm Bắc Kinh toàn những món ăn kinh dị

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Có một nơi mà hầu hết khách du lịch khi đến Bắc Kinh đều không thể bỏ qua, đó chính là chợ đêm Donghuamen, nằm trong trung tâm mua sắm sầm uất nhất Vương Phủ Tỉnh.

Trung tâm mua sắm Vương Phủ Tỉnh là nơi mà hầu như bất kỳ du khách nào cũng đều muốn đặt chân đến để trải nghiệm cảm giác hào nhoáng, xa xỉ, ăn chơi bậc nhất ở Bắc Kinh. Sau khi đi mua sắm, chắc chắn mọi người  sẽ cần một cái gì đó để lấp đầy cái bụng của mình, chẳng cần phải đi đâu xa, chợ đêm Donghuamen sẽ là một nơi giúp mọi người có những trải nghiệm ẩm thực thú vị nhất.

Hãi hùng đặc sản chợ đêm Bắc Kinh toàn những món ăn kinh dị - 1

Hãi hùng đặc sản chợ đêm Bắc Kinh toàn những món ăn kinh dị - 2

Hầu hết các món ăn trong khu phố ẩm thực này đều là các món nướng hoặc chiên, du khách có thể dễ dàng tìm thấy tất cả các món ngon và đặc sản nức tiếng tại đây. Tuy nhiên, mọi người đều cảm thấy rất tò mò và choáng ngợp trước vô số những loại côn trùng khác nhau được bày bán rất công khai tại đây.

Hãi hùng đặc sản chợ đêm Bắc Kinh toàn những món ăn kinh dị - 3

Có vẻ như người dân ở đây thích ăn xiên que, hầu hết các món ăn đều được cho vào từng xiên. Có rất nhiều quầy hàng nhỏ nối tiếp và san sát nhau. Mọi người không thể nào ăn hết tất cả các món ở đây vì nó quá nhiều, chỉ có thể thưởng thức mỗi quầy một chút cũng đã đủ no căng bụng.

Hãi hùng đặc sản chợ đêm Bắc Kinh toàn những món ăn kinh dị - 4

Hãi hùng đặc sản chợ đêm Bắc Kinh toàn những món ăn kinh dị - 5

Côn trùng không phải là món ăn kỳ lạ của người dân Bắc Kinh, nhưng nó lại rất kinh dị với người châu Âu. Mặc dù trong những năm gần đây, người ta đã có những nghiên cứu cho thấy côn trùng cung cấp một lượng lớn protein, chất dinh dưỡng và khoáng chất cao hơn so với thịt bò, thịt gà, cá…nhưng khi nhìn vào vẻ bề ngoài của chúng, không ít người phải bỏ chạy ngay.

Hãi hùng đặc sản chợ đêm Bắc Kinh toàn những món ăn kinh dị - 6

Hãi hùng đặc sản chợ đêm Bắc Kinh toàn những món ăn kinh dị - 7

Đã lỡ chân bước vào đại tiệc buffe côn trùng, chắc chắn ai nấy cũng sẽ thốt lên kinh hãi khi thấy rết, châu chấu, nhện, sao biển, sâu, bọ cạp, kén tằm…được bày biện đầy ắp trên những cái khay. Giá của chúng dao động khoảng 10 tệ/xiên (33.000 đồng).

Hãi hùng đặc sản chợ đêm Bắc Kinh toàn những món ăn kinh dị - 8

Một số món đặc trưng mà nhiều người khuyên thử như là kén tằm, nó có kích thước nhỏ bằng một viên sỏi, đã khô hoàn toàn và có vị như bông gòn.

Hãi hùng đặc sản chợ đêm Bắc Kinh toàn những món ăn kinh dị - 9

Nếu thích, mọi người có thể thử ăn những con ve sầu béo ú ụ chiên giòn như thế này. Hầu như mùi vị của những loài côn trùng này không có vị gì đặc biệt, chỉ là nó đem lại cảm giác khác lạ và tò mò, thường thì người ta sẽ rắc thêm một chút muối lên trên để tăng thêm chút mùi vị.

Hãi hùng đặc sản chợ đêm Bắc Kinh toàn những món ăn kinh dị - 10

Hãi hùng đặc sản chợ đêm Bắc Kinh toàn những món ăn kinh dị - 11

Có một số món khiến người xem không biết đó là món gì, chẳng hạn như là chiếc đuôi ngoe nguẩy đang được xiên như thế này.

Hãi hùng đặc sản chợ đêm Bắc Kinh toàn những món ăn kinh dị - 12Hãi hùng đặc sản chợ đêm Bắc Kinh toàn những món ăn kinh dị - 13

Nếu không ăn được côn trùng, mọi người có thể tìm mua những thứ khác như là bánh bao, bánh kếp, các loại hải sản nướng cũng được bày bán tại đây khá nhiều.

Cửu độc đặc sản ghê sợ, kinh dị nhất thế giới ”hớp hồn” du khách

Có những món ăn được cho là kinh dị nhất thế giới, chỉ nghe tên thôi đã thấy ghê sợ. Tuy nhiên, đối với những du khách...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phan Hằng (Theo Followmefoodie) ([Tên nguồn])
Món ăn kinh dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN