Ngô nướng bơ kiểu Mỹ nóng hổi, thơm nức ngày đông

Ngô nướng là món khoái khẩu của rất nhiều người trong mùa đông. Chỉ bằng vài bước đơn giản, bạn sẽ có ngay món ngô nướng bơ kiểu Mỹ lạ miệng và thơm ngon.

Nguyên liệu:

- 4 bắp ngô ngọt

- 1 thìa canh nước sốt thịt nướng BBQ

Ngô nướng bơ kiểu Mỹ nóng hổi, thơm nức ngày đông - 1

- 1/4 thanh bơ, xắt nhỏ

Ngô nướng bơ kiểu Mỹ nóng hổi, thơm nức ngày đông - 2

- Muối

- Tiêu xay

- Cần tây để trang trí

Cách làm món ngô nướng bơ kiểu Mỹ:

- Làm nóng giá nướng đến nhiệt độ trung bình.

- Đặt chảo trên lửa nhỏ, đun nước sốt thịt nướng và bơ cho tới khi bơ tan hết và tạo thành một hỗn hợp nước sốt mịn màng.

- Cho thêm muối, tiêu vừa ăn vào nước sốt để nước sốt có vị đậm đà.

- Đặt ngô ngọt lên giá nướng, vừa nướng vừa phết hỗn hợp sốt lên ngô ngọt.

Ngô nướng bơ kiểu Mỹ nóng hổi, thơm nức ngày đông - 3

- Nướng ngô ngọt trong thời gian 5-10 phút, xoay đều tay để ngô được chín đều, liên tục phết thêm sốt lên ngô để ngô ngấm gia vị.

- Nướng đến khi ngô dậy mùi thơm, hạt ngô vàng đều và mềm thì nhấc ra, bày lên đĩa, rắc thêm cần tây trang trí.

- Món ngô này ăn ngon nhất khi còn nóng. Bạn có thể “biến tấu” món ngô nướng kiểu Mỹ này bằng cách thay sốt thịt nướng BBQ bằng các loại sốt BBQ khác mà bạn thích, hoặc sáng tạo ra loại sốt của riêng bạn. Ngô ngọt cũng có thể thay thế bằng ngô nếp.

Ngô nướng bơ kiểu Mỹ nóng hổi, thơm nức ngày đông - 4

Món ngô nướng mới lạ này rất thích hợp cho những dịp cắm trại, dã ngoại ngoài trời.

Ngô nướng bơ kiểu Mỹ nóng hổi, thơm nức ngày đông - 5

Hãy học làm món ngô nướng kiểu Mỹ đơn giản này để ghi điểm trong mắt bạn bè nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Như Nguyệt ([Tên nguồn])
Nấu ăn ngon Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN