Ngâm nấm khô với nước nóng hay nước lạnh? Đầu bếp tiết lộ 2 mẹo giúp ngâm nhanh và sạch
Không thua gì nấm tươi, nấm khô cũng có vị ngon không kém, nhưng để thành phẩm sau khi chế biến giòn sần sật thì cần phải có mẹo vặt.
Mộc nhĩ, nấm hương khô có vị giòn, bổ dưỡng, rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, để thành phẩm ngon thì việc nêm nếm gia vị không phải là bước quan trọng nhất.
Bước quan trọng nhất chính là ngâm nấm, nếu ngâm chính xác có thể loại bỏ sạch các cặn bẩn và nấm giòn ngon sau khi chế biến.
Nhưng để ngâm nấm thì nên dùng nước lạnh hay nước nóng? Mỗi người đều có ý kiến riêng, nhưng đầu bếp chỉ ra có cách ngâm khác giúp vừa nhanh vừa sạch mà vẫn giữ được kết cấu giòn.
Nguyên liệu
Nước ấm, muối nở, bột mì, nấm khô.
Cách thực hiện
Nhiều người quen dùng nước lạnh để ngâm nấm, nhưng để nấm mềm ít nhất phải ngâm trước 2, 3 tiếng. Một số ít người thích dùng nước nóng, điều này vô tình làm mất đi một lượng lớn chất dinh dưỡng mà kết cấu cũng không còn giòn nữa.
Cách làm đúng là sử dụng nước ấm chứ không phải nước nóng. Chuẩn bị một chậu nước ấm 40 độ C.
Tiếp theo, cho baking soda (muối nở) và bột mì vào. 2 chất này có khả năng giúp làm sạch các cặn bẩn bám trong nấm khô, loại bỏ các chất độc. Sau khi khuấy tan thì cho nấm khô vào trộn đều, ngâm 20 – 30 phút.
Sau khi ngâm, cần vò nấm lại lần nữa để cặn bẩn trôi hết ra ngoài, cuối cùng rửa thật sạch lần cuối rồi đem đi xào nấu.
Nguồn: [Link nguồn]
Nếu không có sự hiểu biết đúng đắn về việc tiêu thụ da heo, bạn có thể đối mặt với những nguy cơ tiềm ẩn khi ăn quá nhiều.