Tất tần tật cách làm sạch nội tạng heo thơm ngon, trắng giòn, mùi hôi biến mất, chị em đọc ngay còn áp dụng

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Mỗi bộ phận nội tạng heo sẽ có cách làm sạch riêng, chị em chỉ cần làm đúng, món ăn sẽ thơm, sạch, không hôi.

Làm sạch dạ dày heo

Để làm sạch dạ dày thì những nguyên liệu gần gũi như muối, chanh…để khử mùi hôi và nhớt hiệu quả.

Để làm sạch dạ dày thì những nguyên liệu gần gũi như muối, chanh…để khử mùi hôi và nhớt hiệu quả.

Cách đơn giản nhất là sau khi mua dạ dày về bạn hãy lộn trái lại và chà mạnh với muối nhiều lần. Đến khi nào hết nhớt thì rửa lại với nước lạnh và chần lại qua nước sôi. Cùng với ít muối và nước mắm để loại bỏ chất bẩn, mùi hôi và giúp bao tử mềm hơn.

Ngoài ra, các chị em có thể dùng bột mì và chanh để làm sạch và loại bỏ mùi hôi dạ dày. Sau khi cạo lớp màng nhầy ở mặt trái và rửa với nước, tiến hành rắc bột mì lên. Đồng thời bóp nhiều lần với muối và chần qua nước sôi. Tiếp tục chà chanh lên hai mặt để làm trắng và khử mùi còn lại. Cách này tốn nhiều thời gian nhưng đổi lại dạ dày sẽ sạch, trắng và thơm ngon.

Trong quá trình luộc, nước phải thật sôi mới cho dạ dày đã làm sạch vào. Có thể cho ít phèn chua hoặc rượu trắng vào. Tuyệt đối không cho muối sẽ làm bao tử bị co lại và dai hơn. Sau khi chín cho vào ngâm trong thau nước có vài giọt nước cốt chanh để tạo độ giòn.

Làm sạch lòng heo

Tất tần tật cách làm sạch nội tạng heo thơm ngon, trắng giòn, mùi hôi biến mất, chị em đọc ngay còn áp dụng - 2

Giấm và phèn chua là hai nguyên liệu dân gian được các cụ ngày xưa áp dụng. Khi sơ chế lòng heo, cho thêm vào nước ít giấm ăn, một muỗng phèn chua và bóp nhiều lần. Sau đó rửa sạch với nước sẽ giúp lòng sạch và không có mùi hôi.

Nếu trong gian bếp nhà bạn không có phèn chua, có thể kết hợp giấm và muối. Sau khi lộn trái lòng, vuốt cho sạch chất dơ, chà mạnh với giấm, muối và rửa sạch lại bằng nước lạnh. Sau đó, chần sơ lòng heo qua nước sôi và vuốt sạch một lần nữa.

Làm sạch tim heo

Tất tần tật cách làm sạch nội tạng heo thơm ngon, trắng giòn, mùi hôi biến mất, chị em đọc ngay còn áp dụng - 3

Tim heo nếu mua về nguyên quả bạn dùng dao thật sắc để cắt làm đôi. Rắc muối, mang bao tay rồi vò, bóp và vuốt từng rảnh, góc trong tim cho thật sạch. Nếu có sẵn rượu trắng hãy cho ít muỗng canh vào tim. Sau đó, vò bóp nhiều lần rồi rửa lại với nước sạch sẽ giúp tim mất mùi tanh và thơm ngon

Làm sạch gan heo

Tất tần tật cách làm sạch nội tạng heo thơm ngon, trắng giòn, mùi hôi biến mất, chị em đọc ngay còn áp dụng - 4

Đây là bộ phận chứa nhiều chất hại cho người sử dụng nếu không có cách sơ chế đúng. Bởi gan chuyển hóa và đào thải chất độc trong cơ thể loài động vật này. Nếu làm sạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ cung cấp nhiều dưỡng chất. Tiêu biểu như các chất đạm, sắt và vitamin có lợi cho cơ thể.

Muối là nguyên liệu rẻ tiền lại có ở mọi căn bếp, sau khi cắt gan thành từng lát. Cho vào tô nước muối ngâm từ 1-2 giờ rồi rửa lại nước sạch để loại bỏ vi khuẩn. Ngoài ra có thể giùm giấm ăn hoặc sữa tươi không đường. Axit trong giấm sẽ khử hoàn toàn những chất độc trong gan.

Làm sạch cật heo

Tất tần tật cách làm sạch nội tạng heo thơm ngon, trắng giòn, mùi hôi biến mất, chị em đọc ngay còn áp dụng - 5

Muối, giấm ăn và rượu trắng là ba nguyên liệu phổ biến được dùng để làm sạch cật heo. Khi mua về, bạn lột bỏ lớp màng mỏng bên ngoài rồi chia đôi quả cật. Bóp nhiều lần cùng với giấm ăn hay rượu trắng. Sau đó rửa sạch và chần qua nước sôi có tí muối sẽ giúp cật hết mùi hôi và giòn hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Luộc theo công thức này, dạ dày heo giòn trắng, thơm ngon, không bị hôi dai

Dạ dày heo luộc là món ngon, hấp dẫn nhưng lại là một bộ phận khó chế biến, nếu không làm đúng phương pháp sẽ rất...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo K.N ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN