Nấu gan heo mà bỏ qua bước này, gan sẽ khô và đắng

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Khi chế biến gan heo, không nên bỏ qua bước này để món ăn mềm và thơm ngon.

Gan heo là nguyên liệu thực phẩm rất thông dụng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Gan heo rất giàu dinh dưỡng, có chức năng dưỡng huyết, bổ gan, cải thiện thị lực, phòng chống viêm gan,... Khi chế biến gan heo, không nên bỏ qua bước này để món ăn mềm và thơm ngon.

Nấu gan heo mà bỏ qua bước này, gan sẽ khô và đắng - 1

Gan heo là bộ phận nội tạng lớn nhất trên con heo. Đây là cơ quan giải độc, các chất chuyển hóa ở rốn và các chất độc hại có trong thức ăn đều tập trung ở gan, khi ăn gan heo thì trước tiên phải sơ chế để giải độc.

Nhiều người cho rằng, khi chế biến sẽ cho gan heo vào để xào trực tiếp ở nhiệt độ cao, nhưng cách này không có tác dụng tiêu diệt vi rút và trứng ký sinh trong gan, thường xuyên ăn như vậy sẽ gây hại cho sức khỏe con người.

Bên cạnh đó, nhiều người dùng cách ngâm trong nước 1 lúc trước khi nấu. Cách này chỉ có thể loại bỏ tác dụng của huyết cặn chứ không thể giải độc và tiêu diệt vi rút, trứng ký sinh trùng trong gan một cách hiệu quả.

Dưới đây là cách làm món gan heo xào, hãy làm các bước này để gan vừa sạch vừa thơm ngon.

Nấu gan heo mà bỏ qua bước này, gan sẽ khô và đắng - 2

Nguyên liệu: gan heo, ớt hiểm, rượu nấu ăn, hạt tiêu, muối ăn, nước tương, bột ngọt, dầu ăn và các loại gia vị dùng tại nhà.

Nấu gan heo mà bỏ qua bước này, gan sẽ khô và đắng - 3

Cách làm:

Bước 1: Gan tươi sau khi mua về ngâm trong nước lạnh 1 tiếng, cho vào nước lượng muối ăn, rượu nấu ăn và giấm trắng thích hợp. Bước này không chỉ loại bỏ tiết và tạp chất còn sót lại trong gan mà còn có tác dụng tiệt trùng, khiến gan không bị khô và có vị đắng

Bước 2: Vớt ra, rửa sạch với nước và thái gan thành các lát mỏng.

Nấu gan heo mà bỏ qua bước này, gan sẽ khô và đắng - 4

Bước 3: Ướp gan với muối, rượu nấu ăn, tinh bột và hạt tiêu trong vòng 20 phút.

Bước 4: Rửa sạch ớt sừng, hành tây, gừng và thái thành từng lát mỏng.

Bước 5: Làm nóng nồi, cho lượng dầu ăn thích hợp, cho gan heo vào xào với dầu lạnh cho nhanh mềm, xào tới khi gan chuyển màu.

Nấu gan heo mà bỏ qua bước này, gan sẽ khô và đắng - 5

Bước 6: Cho gừng, tỏi vào phi thơm rồi cho tiêu xay vào cùng chảo gan. Thêm rượu nấu ăn, xì dầu, muối ăn và bột ngọt, xào đều tay là được.

Chế biến theo cách này, gan heo không bị khô, không bị đắng và không hôi, vị rất tươi và ngon.

Tuy nhiên, gan heo có hàm lượng cholesterol cao, vì vậy nên đổi món thường xuyên và không ăn quá nhiều.

Nấu gan heo mà bỏ qua bước này, gan sẽ khô và đắng - 6

Nguồn: [Link nguồn]

Đọc vị sắc màu ẩm thực của 12 chòm sao

Trong tháng 6, nền tảng đặt đồ ăn trực tuyến GoFood của Gojek đã đưa ra chương trình ẩm thực “Menu Tự hào", mỗi...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Thùy Trang (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN