Nắm vững tỷ lệ nước sốt chua ngọt, thêm vào món thịt nào cũng đều ngon hết sẩy

Thứ Ba, ngày 10/03/2020 16:00 PM (GMT+7)

Chỉ cần làm 1 lọ nước sốt bảo quản dùng dần trong tủ lạnh là bữa cơm của chị em lúc nào cũng có món ngon cho cả nhà thưởng thức.

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Nắm vững tỷ lệ nước sốt chua ngọt, thêm vào món thịt nào cũng đều ngon hết sẩy - 1

Công thức

- 1 muỗng bột bắp

- 60ml nước

- 118ml giấm táo

- 118gr đường nâu

- 60ml nước sốt cà chua

- 1 muỗng nước tương

Cách thực hiện

Nắm vững tỷ lệ nước sốt chua ngọt, thêm vào món thịt nào cũng đều ngon hết sẩy - 2

Cho tất cả nguyên liệu trên vào một cái nồi rồi đun trên lửa vừa, khi nước sốt nóng dần thì khuấy liên tục cho đến khi thấy sánh đặc là được. Bạn có thể điều chỉnh lại độ mặn ngọt chua tùy theo sở thích của bản thân, cuối cùng là để nguội và bảo quản trong lọ.

Nắm vững tỷ lệ nước sốt chua ngọt, thêm vào món thịt nào cũng đều ngon hết sẩy - 3

Thịt viên, thịt gà, thịt heo... bất kỳ loại thịt nào chỉ cần trộn với nước sốt này là đã có ngay một món ăn ngon tuyệt.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/nam-vung-ty-le-nuoc-sot-chua-ngot-them-vao-mon-thit-nao-cung-deu-ngon-he...

Tận dụng vỏ tôm cua và rau củ để làm nước dùng ngọt thanh, trong vắt

Bằng cách tận dụng vỏ tôm cua như thế này, nước dùng sẽ có vị ngọt tự nhiên, giàu canxi, đậm chất dinh dưỡng và ngon...

Theo Phan Hằng (Theo Spendwithpennies) (Báo GT)
sự kiện Mẹo vặt nấu ăn