Mực ống vào mùa thu là ngon nhất, làm theo cách này vừa đơn giản vừa không bị dai bở

Mực ống nhớ mua loại tươi thì mùi vị mới ngon được, nhưng đồng thời bạn cần phải biết cách chế biến để nó không bị dai bở.

Mực ống vào mùa thu là ngon nhất, làm theo cách này vừa đơn giản vừa không bị dai bở - 1

Nguyên liệu

750g mực, 4 lát gừng, 15g xì dầu, 15g dầu hào, hành lá, dầu ăn.

Cách thực hiện

Loại bỏ túi và nang mực, rửa sạch, để ráo nước.

Loại bỏ túi và nang mực, rửa sạch, để ráo nước.

Đun nóng chảo với ít dầu, cho gừng vào xào cho thơm.

Đun nóng chảo với ít dầu, cho gừng vào xào cho thơm.

Cho mực đã ráo nước vào chảo, chiên từ từ trên lửa nhỏ, muốn ngon thì cần chiên kỹ.

Cho mực đã ráo nước vào chảo, chiên từ từ trên lửa nhỏ, muốn ngon thì cần chiên kỹ.

Cho gia vị vào đảo đều.

Cho gia vị vào đảo đều.

Tiếp tục xào tới khi dậy mùi thơm, rắc hành lá cắt nhỏ, dọn ra đĩa.

Tiếp tục xào tới khi dậy mùi thơm, rắc hành lá cắt nhỏ, dọn ra đĩa.

Nguồn: [Link nguồn]

Ngọn su su xào tỏi: Không chỉ là món ăn bổ thận tráng dương mà còn là vị thuốc quý

Món ăn dân dã này có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe, chăm ăn sẽ cải thiện nhiều bệnh nguy hiểm của cả nam nữ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo PHƯƠNG HẠNH (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN