Mùa hè này bạn có dám ăn thử kem được làm từ nội tạng động vật không?

Sự kiện: Món ăn kinh dị

Kem có lẽ là món ăn không thể thiếu vào mùa hè, hương vị ngọt ngào cùng cảm giác mát lạnh sẽ xua tan ngay cái nóng tức khắc. Tuy nhiên, người Scotland lại yêu thích mùi vị kem được làm từ nội tạng của động vật.

Mùa hè này bạn có dám ăn thử kem được làm từ nội tạng động vật không? - 1

Haggi là một món ăn truyền thống của người Scotland, nó được làm bằng cách nhồi dạ dày bò với vụn gan, tim, phổi của cừu, sau đó trộn cùng thịt bò hoặc thịt cừu, bột yến mạch, hành tây và gia vị.

Tuy nhiên một trang trại bò sữa ở Scotland đã sáng tạo ra một loại kem đặc biệt, sử dụng công thức truyền thống của món Haggi thay vì là hương liệu tổng hợp.

Mùa hè này bạn có dám ăn thử kem được làm từ nội tạng động vật không? - 2

Jane Davidson, chủ cửa hàng kem Glen Urr nói: 'Tôi thích sự sáng tạo và thử thách, đã có quá nhiều hương vị thông thường nên ăn kem vị haggi tôi cảm thấy rất thích thú”.

Mùa hè này bạn có dám ăn thử kem được làm từ nội tạng động vật không? - 3

Ông đã hợp tác với một người đầu bếp tên là Tom Kirkpatrick để tạo ra một loại haggi có chất lượng hàng đầu, sự cân bằng hương vị giữa kem sữa và haggi thật phù hợp nhất, thực khách khi thưởng thức sẽ cảm nhận được món kem này là sự kết hợp hoàn hảo giữa 2 mùi vị tưởng chừng như không thể ăn cùng nhau.

Mùa hè này bạn có dám ăn thử kem được làm từ nội tạng động vật không? - 4

Jane cho biết kem haggis là một sự hòa trộn tuyệt vời của vị mặn và ngọt, và thật tuyệt vời nếu nó được ăn kèm với vài lát yến mạch. Đa số mọi người lần đầu thưởng thức món này đều cảm thấy rất ngạc nhiên, nhưng họ vẫn ăn rất nhiều.

Mùa hè này bạn có dám ăn thử kem được làm từ nội tạng động vật không? - 5

Ngoài món kem “kì quặc” này thì cửa hàng của ông Jame còn bán các món khác kì lạ khác như rượu whisky mạch nha, bia hạt tiêu đen, kem cà ri.

Món kem “nguy hiểm” nhất thế giới với độ cay gấp 500 lần ớt hiểm

Liệu ai có thể đủ can đảm để nếm thử vị kem như “thét ra lửa” thế này không?

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo dailymail) (Dân Việt)
Món ăn kinh dị Xem thêm
Báo lỗi nội dung