Món kem “nguy hiểm” nhất thế giới với độ cay gấp 500 lần ớt hiểm

Thứ Hai, ngày 02/04/2018 19:00 PM (GMT+7)

Liệu ai có thể đủ can đảm để nếm thử vị kem như “thét ra lửa” thế này không?

Sự kiện:

Món ăn kinh dị

Món kem “nguy hiểm” nhất thế giới với độ cay gấp 500 lần ớt hiểm - 1

Món kem này có tên gọi là Respiro del Diavolo, được Martin Bandoni một chủ tiệm cafe Aldwych và kem Parlour ở Glascow, Scotland sáng tạo ra. Kem Respiro được làm ra từ rất nhiều loại ớt thuộc hàng cay nhất thế giới, độ cay được đánh giá ở 1.5 triệu đơn vị. Vị cay xè, nóng như thiêu đốt của nó đã được xếp vào loại kem “nguy hiểm” nhất thế giới.

Món kem “nguy hiểm” nhất thế giới với độ cay gấp 500 lần ớt hiểm - 2

Hằng năm, kem Respiro được sử dụng như là một sự thử thách lòng can đảm tại một số trung tâm thương mại. Tuy nhiên, ông Bandoni lại nghĩ rằng món kem này nếu đem kinh doanh sẽ tốt hơn. Chính vì thế, ông đã đưa nó vào thực đơn trong quán kem của mình.

Công thức tạo ra món kem gelato đậm chất hương vị Ý này luôn là một bí mật, nhiều người đã ngỏ ý muốn mua lại từ ông. “Nếu như các con của Bandoni muốn biết được công thức này, chúng sẽ đến Ý để học cách làm kem từ những bước cơ bản nhất, phải tự tìm hiểu và mài mò.” Lee Bandoni, anh trai của Martin Bandoni chia sẻ.

Món kem “nguy hiểm” nhất thế giới với độ cay gấp 500 lần ớt hiểm - 3

Có nhiều người tự hỏi liệu độ cay của loại kem này như thế nào. Để tham khảo, hạt tiêu Reaper Carolina, một loại tiêu cay nhất thế giới có độ cay từ 1.4 triệu đến 2.2 triệu đơn vị. Điều này cho thấy sức cay nóng khủng khiếp mà kem Respiro đang có. Để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng, mọi người muốn nếm thử buộc phải trên 18 tuổi và phải kí một bản cam kết trước khi ăn.

Món mực thối lên men khiến thực khách vừa ăn vừa bịt mũi

Ika no shiokara là một dạng mắm được chiết xuất từ những đồ hải sản muối lên men, thường được dùng làm món khai...

Theo Phan Hằng (Theo Odditycentral) (Dân Việt)

sự kiện Món ăn kinh dị