Mùa đào đến rồi, thử làm đào ngâm cho những ngày hè nóng bức

Đào ngâm đường phèn không những là nguyên liệu chính cho món trà đào hấp dẫn mà còn có hiệu quả trị cảm, làm dịu cơn ho trong những ngày thời tiết đỏng đảnh như thế này.

Nguyên liệu:

1,5kg đào

350g đường phèn

Mùa đào đến rồi, thử làm đào ngâm cho những ngày hè nóng bức - 1

Cách làm:

- Đầu tiên, bạn rửa sạch đào sau đó gọt bỏ vỏ.

- Tiếp đến bạn dùng dao cắt, tách đào thành từng múi và bỏ phần hột đào.

- Ngâm đào với đường phèn trong vòng 15 phút.

- Cuối cùng, bạn cho đào vào hấp cách thủy trong 20 phút rồi lấy ra, chờ nguội hẳn rồi cho vào lọ thủy tinh kín.

Tự làm đào ngâm không những dễ, tiết kiệm chi phí mà lại còn an toàn hơn hẳn đào ngâm mua ở ngoài hàng nên ngại gì mà không lăn vào bếp, làm ngay một hũ cất dần trong tủ lạnh? ­

Bật mí cách pha trà đào, món đồ uống đang khiến giới trẻ Sài Gòn sôi sục

Với cách làm đơn giản và giá rẻ, chúng ta có thể pha một tách ngon lịm ngay tại nhà.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Phong Linh ([Tên nguồn])
Món ăn giải nhiệt mùa hè Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN