Mẹo thái thịt mỏng tang, đẹp như nhà hàng

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Muốn có được những lát thịt luộc mỏng tang, hấp dẫn, khi luộc và cắt cần có mẹo.

Thịt luộc như thế này thái rất đẹp.

Thịt luộc như thế này thái rất đẹp.

Chuẩn bị:

- Dây ni lông hoặc chỉ hoặc bất cứ loại chất liệu nào có thể buộc được. Không được dùng chỉ màu.

- 1 miếng thịt

- Giấm (chanh), 1 lát gừng nhỏ, 1 củ hành.

Cách làm

- Buộc thịt bo tròn theo dọc thớ thịt, luộc xong thái theo thớ ngang. Buộc càng chặt càng tốt để khi luộc, thịt heo hay nở ra sẽ giữ nguyên được dáng.

Mẹo thái thịt mỏng tang, đẹp như nhà hàng - 2

- Khi luộc thịt nên luộc 2 lần, lần 1 luộc tầm 2-3 phút cho thêm vài giọt giấm (hoặc chanh) để khử mùi hôi và giúp thịt trắng hơn khi luộc, sau đó rửa sạch rồi luộc tiếp. Khi luộc cho vài hạt muối giúp nước sôi đều, 1 lát gừng nhỏ (khử mùi hôi), 1 củ hành (tăng mùi vị).

- Để kiểm tra thịt chín tới hay chưa, chỉ cần lấy đũa xuyên qua miếng thịt, không tiết ra nước màu hồng nữa là thịt đã chín.

Mẹo thái thịt mỏng tang, đẹp như nhà hàng - 3

- Sau khi thịt chín thì cho miếng thịt ngay vào 1 bát nước lạnh (hoặc đá lạnh). Cách này giúp miếng thịt được co lại đôi chút, mà giữ được dáng, giúp miếng thịt không bị khô và thẫm màu.

Bạn cũng có thể để thịt nguội hẳn rồi bọc vào màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát mấy tiếng. Đến khi thái miếng thịt sẽ vô cùng chắc, thái cũng rất dễ.

Nguồn: [Link nguồn]

Theo Đông y, trứng vịt lộn có tác dụng bồi bổ khí huyết, tăng cường sinh lực. Nhưng trứng vịt lộn luộc mãi cũng chán, đem nướng mắm me đảm bảo ai cũng mê, ăn một lại muốn ăn hai.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Trang Nguyễn ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN