Mẹo cực đơn giản làm giá đỗ to mập, an toàn, ăn mãi không hết mà ít người biết

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Giá đỗ rất giàu chất dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Thay vì ra chợ mua giá đỗ làm sẵn bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà với chiếc nồi hấp.

Ăn giá đỗ giúp tăng cường hormone cho nữ giới, trong giá có chứa tế bào tăng trưởng và các nguyên tố vi lượng chất cao, đặc biệt là kẽm, omega 3, chất chống oxy hóa... đều là những chất cần thiết cho nội tiết tố nữ. Ăn giá đỗ còn hỗ trợ điều trị một số bệnh như tim mạch, huyết áp cao, thoái hóa khớp, đặc biệt là ung thư.

Với cách làm giá đỗ đơn giản dưới đây, các mầm giá trắng, mập mạp và ngọn giá vẫn còn hình hạt đỗ màu vàng, khi ăn sẽ rất bùi và ngọt.

Nguyên liệu:

- 100g đậu xanh

- 1 nồi kèm vỉ hấp

- 1 khăn xô

Cách làm:

- Rửa sạch đậu xanh sau đó ngâm trong nước, ngâm qua đêm để hạt đậu nở. Thời gian ngâm đậu phải khoảng 1 ngày 1 đêm để đậu nứt nanh. 

- Dấp ướt khăn xô sau đó trải lên bề mặt khay hấp. Tiếp theo đổ phần đậu đã nứt nanh ra rổ cho ráo nước rồi đổ vào khay hấp, dàn đều.

Sau đó đậy phần vải xô thừa xung quanh lên mặt sao cho phần vải trùm hết phần đậu. Nếu miếng vải không đủ rộng để phủ hết mặt đậu thì trùm thêm một miếng vải nữa. Sau đó tưới một lượt nước lên khắp bề mặt.

Mẹo cực đơn giản làm giá đỗ to mập, an toàn, ăn mãi không hết mà ít người biết - 1

- Dùng một chiếc đĩa hoặc một vật nặng đậy lên mặt đậu. Bước này quan trọng vì giúp kìm hãm sự phát triển của đậu xanh, giúp cây đậu nảy mầm béo và giòn hơn. Sau đó đậy vung lại và trùm một lớp vải dày lên mặt nồi.

- Nếu làm giá đỗ ở vùng đang có khí hậu lạnh thì nên đặt nồi ở nơi có nhiệt độ cao, ấm áp sẽ giúp thúc đẩy giá đỗ nảy mầm và phát triển. Ngoài ra chỗ đặt nồi ủ giá cũng cần tránh nắng và ánh sáng nhiều.

- Sau đó mỗi ngày hai lượt, vào buổi sáng và tối mở đĩa và rắc một lớp nước lên khắp mặt đậu xanh. 

Mẹo cực đơn giản làm giá đỗ to mập, an toàn, ăn mãi không hết mà ít người biết - 2

- Đến ngày thứ năm là giá đỗ đủ độ dài để có thể thu hoạch được rồi. Đây là lúc gia đỗ vừa tầm nhất, chế biến món ăn lúc này đảm bảo ngọt và ngon.

Chúc các bạn thành công!

Nguồn: [Link nguồn]

Xào giá đỗ không cho trực tiếp, thêm bước này giá vừa ngon lại giòn

Khi xào giá đỗ, rất nhiều người thắc mắc vì sao mình xào giá bị tanh hoặc không giòn, thậm chí còn bị thâm, ra rất nhiều...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Việt Hương ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN