Mật ong màu tím tưởng đồ giả hoá ra là đặc sản ở vùng đất này

Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết được có một loại mật ong màu tím trên thế giới này và nó chỉ có bán ở một nơi duy nhất.

Gần đây, một người dùng Twitter đã đăng tải một bức ảnh chụp 2 lọ mật ong khác nhau, một lọ thông thường màu vàng cam, lọ còn lại màu tím. Người này cho biết, loại mật ong màu tím kia chỉ có ở Sandhills, bắc Carolina, Mỹ. Đây là nơi duy nhất trên thế giới mà bạn có thể tìm thấy nó.

Mật ong màu tím tưởng đồ giả hoá ra là đặc sản ở vùng đất này - 1

Mật ong có màu tím kỳ lạ.

Ngay lập tức bên dưới bài đăng thu hút sự chú ý của mọi người. Hầu hết cư dân mạng tỏ vẻ ngạc nhiên và không tin điều này. Rất nhiều người trong số đó để lại bình luận như “loại mật ong này có thật sao”, “nó có độc không”, “tôi muốn biết nó có mùi vị như thế nào”, “tôi sẽ tới bắc Carolina để kiếm loại mật ong này mang về cho ông mình”.

Tờ News & Observer đã đưa tin loại mật ong tím này là có thật. Nó là một đặc sản của bắc Carolina, còn được gọi là mật ong xanh.

Mật ong màu tím tưởng đồ giả hoá ra là đặc sản ở vùng đất này - 2

Giáo sư và là người nuôi ong David Tarpy của Đại học bang North Carolina cho biết: “Mật ong màu tím được tìm thấy nhiều ở Sand Hills nhưng bạn cũng có thể tìm thấy bên ngoài khu vực này”.

David Auman, chủ tịch Hiệp hội những người nuôi ong hạt Richmond, bắc Carolina cho biết, ông bắt đầu nuôi ong để học cách sản xuất mật ong màu tím.

Mật ong màu tím tưởng đồ giả hoá ra là đặc sản ở vùng đất này - 3

Ông tiết lộ rằng, những con ong mình đang nuôi có thể cung cấp mật ong tím vào cuối tháng 7. Khi thu thập đủ, ông bán nó với giá cao hơn vài đô la so với mật ong bình thường. Mật ong thông thường có giá 12 USD/473ml (384 nghìn đồng), nhưng mật ong tím có giá 15 USD (356 nghìn đồng).

Ông cho biết mật ong tím có vị hơi giống trái cây. Trong khi mật ong sẫm màu thường có vị đậm hơn thì mật ong tím lại có vị ngọt.

Mật ong màu tím tưởng đồ giả hoá ra là đặc sản ở vùng đất này - 4

Còn vì sao mật ong rừng lại có màu tím? Các chuyên gia cho rằng có thể là một số lý do dưới đây.

- Ong rừng có thể lấy mật từ những loài hoa mọc trên vùng đất có hàm lượng nhôm cao, chất này phản ứng hóa học với axit trong dạ dày ong trong quá trình tạo mật.

- Mật có thể là của hoa nam việt quất hoặc hoa của những loại quả mọng có màu tím, từ đó tạo ra mật ong có màu tím.

Ngoài mật ong màu tím, những người nuôi ong ở Pháp còn sản xuất mật ong màu xanh, nâu sẫm.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/mat-ong-mau-tim-tuong-o-gia-hoa-ra-la-ac-san-o-vung-at-nay-a596123.ht...

Mật ong đang từ thần dược thành ”chất độc” nếu bạn không biết những điều này

Mật ong thực sự là món quà tuyệt vời cho sức khỏe từ thiên nhiên. Tuy nhiên, khi bảo quản và chế biến bạn cần hiểu rõ những điều trên để giữ được tối đa dinh dưỡng...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Aboluowang) (Người đưa tin)
Những món ăn hot trên mạng xã hội Xem thêm
Báo lỗi nội dung