Mát lạnh thạch dưa hấu
Nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến ngắn và đây sẽ là món tráng miệng vô cùng thích hợp để bạn kết thúc bữa tối vui vẻ với gia đình!
Nguyên liệu:
800gr dưa hấu
130gr đường
16gr gelatin
500ml rượu vang trắng.
Cách làm:
Gelatin ngâm trong nước lạnh chừng 15 phút.
Thái nhỏ dưa hấu, bỏ hết hạt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Dùng một sàng có mắt nhỏ lọc lấy phần nước dưa hấu.
Cho rượu vang và đường vào nồi, đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết. Đun khoảng 10 phút thì tắt bếp.
Vắt hết nước gelatin đã ngâm, thả vào phần rượu vang ở trên. Khuấy cho gelatin tan hết.
Để nguội, thêm nước ép dưa hấu vào, khuấy đều.
Đổ vào khuôn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào tủ lạnh chừng 4 giờ là có thể dùng được.
Đưa một miếng thạch dưa hấu vào miệng sẽ ngay lập tức dật tắt cơn khát của bạn. Nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến ngắn - đây sẽ là món tráng miệng vô cùng thích hợp để bạn kết thúc bữa tối vui vẻ với gia đình!