Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Mát lạnh thạch dưa hấu

Chủ Nhật, ngày 01/07/2012 02:25 AM (GMT+7)

Nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến ngắn và đây sẽ là món tráng miệng vô cùng thích hợp để bạn kết thúc bữa tối vui vẻ với gia đình!

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nguyên liệu:

800gr dưa hấu

130gr đường

16gr gelatin

500ml rượu vang trắng.

Mát lạnh thạch dưa hấu - 1Mát lạnh thạch dưa hấu - 2


Cách làm:

Gelatin ngâm trong nước lạnh chừng 15 phút.

Mát lạnh thạch dưa hấu - 3

Thái nhỏ dưa hấu, bỏ hết hạt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Mát lạnh thạch dưa hấu - 4

Dùng một sàng có mắt nhỏ lọc lấy phần nước dưa hấu.

Mát lạnh thạch dưa hấu - 5

Cho rượu vang và đường vào nồi, đặt lên bếp đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết. Đun khoảng 10 phút thì tắt bếp.

Mát lạnh thạch dưa hấu - 6

Vắt hết nước gelatin đã ngâm, thả vào phần rượu vang ở trên. Khuấy cho gelatin tan hết.

Mát lạnh thạch dưa hấu - 7

Để nguội, thêm nước ép dưa hấu vào, khuấy đều.

Mát lạnh thạch dưa hấu - 8

Đổ vào khuôn, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm rồi đặt vào tủ lạnh chừng 4 giờ là có thể dùng được.

Mát lạnh thạch dưa hấu - 9

Đưa một miếng thạch dưa hấu vào miệng sẽ ngay lập tức dật tắt cơn khát của bạn. Nguyên liệu đơn giản, thời gian chế biến ngắn - đây sẽ là món tráng miệng vô cùng thích hợp để bạn kết thúc bữa tối vui vẻ với gia đình!

Theo Ananas (Afamily - MaskOnline)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Tin tức Ẩm thực
Về trang chủ 24h Về đầu trang