Loại quả nhọn như con thoi, vị ngon như sữa lại là thảo dược quý có giá hơn 1 triệu/kg

Thứ Hai, ngày 23/09/2019 12:00 PM (GMT+7)

Ở nông thôn Trung Quốc có rất nhiều loại quả lạ có thể ăn được, mặc dù hình thù bên ngoài của nó rất đặc biệt, những ai không biết có thể vô tình bỏ qua một loại quả ngon.

Ở nông thôn Trung Quốc thường xuất hiện rất nhiều loài cây dại, một trong số đó có những cây mà quả của chúng vừa là thảo dược quý, vừa là loại trái cây lại có hương vị độc đáo. Mặc dù ở nông thôn loài cây này mọc khắp nơi, nhưng người ta chỉ xem nó như cỏ dại, cho đến khi phát hiện ra rằng chúng có giá trị cao thì giá bán dần dần tăng lên tới 200 tệ/0.5kg (650.000 VNĐ).

Loại quả nhọn như con thoi, vị ngon như sữa lại là thảo dược quý có giá hơn 1 triệu/kg - 1

Loại cây này có tên là dưa đất, hay còn gọi là dưa sữa, chúng là một loại thảo dược mọc hoang khắp nơi. Hoa của chúng có màu trắng hơi xanh, ra hoa từ tháng 5 đến tháng 8 và quả bắt đầu chín vào mùa thu. Trái non của chúng có thể ăn, vị ngọt nhẹ, thơm mùi sữa, được trẻ em nông thôn cực kỳ yêu thích.

Loại quả nhọn như con thoi, vị ngon như sữa lại là thảo dược quý có giá hơn 1 triệu/kg - 2

Những quả dưa dất này thường mọc ở nông thôn là chủ yếu, hình dạng của chúng đặc biệt, nhọn 2 đầu giống như con thoi, nhiều người còn ví như là sừng dê. Quả dưa đất chứa nhiều chất dinh dưỡng, có thể ăn cả quả non lẫn quả già, nhưng quả lúc chín vẫn là ngon nhất.

Loại quả nhọn như con thoi, vị ngon như sữa lại là thảo dược quý có giá hơn 1 triệu/kg - 3

Loại quả nhọn như con thoi, vị ngon như sữa lại là thảo dược quý có giá hơn 1 triệu/kg - 4

Ngoài quả là thực phẩm thì rễ và lá của nó được sử dụng làm thuốc, có tác dụng giảm nhiệt, giảm viêm, giảm đau. Hàm lượng protein cao, đặc biệt là canxi nên không chỉ trẻ em mà người lớn cũng rất thích chúng.

Loại quả được ví như “vàng lỏng” ở Trung Quốc

Nó có giá trị dinh dưỡng rất cao, rất tốt cho sức khỏe và giá thành không hề rẻ.

Theo Phan Hằng (Theo Sohu) (Báo GT)
sự kiện Ẩm thực, nhà hàng
Báo lỗi nội dung