Loại kem đắt nhất thế giới có gì mà giá lên tới hơn 150 triệu đồng?

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Thương hiệu kem cao cấp của Nhật Bản Vellato gần đây đã cho ra đời loại kem có giá xa xỉ 6.700 USD mỗi phần, tương đương khoảng 150 triệu VNĐ.

Vào ngày 25/4 vừa qua, kỷ lục Guinness thế giới đã chứng nhận Byakuya, loại kem giàu protein mới của Cellato là loại kem đắt nhất thế giới. Nó bao gồm phần đế mịn như nhung được làm từ sữa, hai loại pho mát, lòng đỏ trứng, tỏi tây rượu sake. Bên trên của phần kem là pho mát parmigiano, nấm cục trắng, dầu nấm cục và lá vàng dát mỏng.

Loại kem đắt nhất thế giới có gì mà giá lên tới hơn 150 triệu đồng? - 1

Loại kem gelato "cao cấp nhất" này có vị ngọt nhẹ, hương vị của các nguyên liệu hòa quyện vào nhau một cách vô cùng hài hòa, kem có kết cấu mịn, và được đóng gói trong một hộp đen sang trọng. Hộp kem này bao gồm một chiếc thìa kim loại làm bằng tay do các thợ thủ công Takeuchi ở Fushimi, Kyoto tạo ra, sử dụng các kỹ thuật và vật liệu có chọn lọc. Một cây kem Byakuya 130ml hiện đang được bán với giá 6.700 USD tương đương với khoảng 150 triệu VNĐ.

Nhiều người cho rằng, chiếc thìa đi kèm trong hộp kem là nguyên nhân khiến cho chúng có giá đắt đỏ. Tuy nhiên, kỷ lục Guinness đã làm rõ rằng, chính nhưng thành phần tạo nên món kem này mới là nguyên nhân khiến món kem được định giá cao đến vậy. Chỉ riêng nấm cục trắng được sử dụng để làm kem đã phải được tuyển chọn vô cùng kĩ lưỡng trong số nấm nhập từ Alba, Ý.

Loại kem đắt nhất thế giới có gì mà giá lên tới hơn 150 triệu đồng? - 2

Hãng làm ra món kem này khuyên thực khách nên để kem mềm một chút trước khi ăn. Độ tan hoàn hảo là khi chiếc thìa kim loại đi kèm có thể dễ dàng “ngập” vào phần kem trong hộp. Kem được xúc lên có thể trộn thêm dầu truffle đi lèm để tăng phần đậm đà khi thưởng thức. Ngoài ra, thực khách cũng có thể kết hợp kem byakuya với một ly rượu vang trắng lâu năm.

Thành phần thú vị nhất của món kem đắt đỏ này là bã rượu sake, phần còn lại từ quá trình sản xuất rượu sake nổi tiếng với hương vị trái cây và kết cấu giống như bột nhão. Kem byakuya không có ngày hết hạn, nếu thực khách có đủ khả năng chi trả 150 triệu đồng cho một phần kem 130ml thì hãng khuyên nên ăn nó trong vòng 10 ngày để thưởng thức hương vị cũng như kết cấu một cách trọn vẹn nhất.

Nguồn: [Link nguồn]

10 món ăn đắt nhất thế giới, chỉ dành cho giới thượng lưu

Những món ăn vừa đắt đỏ vừa hiếm có này được rất nhiều người thuộc giới thượng lưu săn lùng để thưởng thức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HỒNG NGỌC (Theo Odditycentral) ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN