Loại cây được ví như "bột vàng" ở Trung Quốc

Thứ Ba, ngày 07/05/2019 12:00 PM (GMT+7)

Phấn hoa cây thông được người Trung Quốc ví như siêu thực phẩm, có giá trị dinh dưỡng cao đồng thời là một vị thuốc quý trong y học.

Ở một số vùng quê Trung Quốc, thông được dùng như vật liệu xây dựng hoặc làm củi đốt. Thế nhưng, ít ai biết rằng phấn hoa cây thông đực có giá trị rất cao, phấn hoa khô có giá lên tới 250 tệ/500gr (khoảng 855.000 VNĐ). Nhiều người không biết lợi ích của loài cây này mà bỏ qua một loại thực phẩm có giá trị kinh tế cao.

Loại cây được ví như "bột vàng" ở Trung Quốc - 1

Phấn hoa của cây thông là một loại thực phẩm tự nhiên tốt cho sức khỏe, ngoại trừ với những người dị ứng với phấn hoa. Mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng không phải tùy tiện kết hợp với các loại thực phẩm khác. Đặc biệt không nên ăn cùng với đậu phụ, hành tây, mực...

Loại cây được ví như "bột vàng" ở Trung Quốc - 2

Loại cây được ví như "bột vàng" ở Trung Quốc - 3

Trong y học Trung Quốc, phấn hoa này có nhiều tác dụng rất tốt, cùng với việc hái khó khăn dẫn đến giá thành tăng cao tùy thời điểm. Do đó không có gì lạ khi nó được ví như "bột vàng". Tất nhiên, phấn hoa thông hoang dã càng có giá trị và chất lượng cao hơn hẳn.

Loại cây được ví như "bột vàng" ở Trung Quốc - 4

Việc xác định chính xác phấn hoa thông đực cũng phải có kỹ thuật và quy trình, từ việc quan sát màu sắc là màu vàng nhạt hay màu be. Tiếp theo là mùi của nó rất nhẹ hoặc không có mùi, vị ngọt hơi nhạt, đôi khi lại có vị hơi đắng nhẹ, ăn vào có cảm giác béo như dầu mỡ.

Loại cây được ví như "bột vàng" ở Trung Quốc - 5

Phấn hoa thông có tác dụng trong việc điều trị các bệnh liên quan tới nhiễm virus, tăng cường hệ miễn dịch, bồi bổ cơ thể, hỗ trợ nội tiết tố...

Loại cây xấu xí, ai nhìn cũng sợ nhưng người dân Trung Quốc lùng sục tìm mua không có

Ở Trung Quốc, đây là loại cây có giá trị rất cao nhưng tại những vùng mọc nhiều thì người dân lại không hề hay biết.

Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) (Dân Việt)
sự kiện Ẩm thực, nhà hàng
Báo lỗi nội dung