Loài cá cứng nhất thế giới, kéo cắt không đứt thì phải ăn kiểu gì?

Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 19:00 PM (GMT+7)

Những người sành ăn cá phải chật vật rất lâu mới có thể cắt ăn được loài cá này.

Nhật Bản nổi tiếng với nhiều món ngon lạ, nhưng mới đây nhất một thanh niên Nhật Bản khiến cộng đồng mạng dường như không thể tin vào mắt mình, có một loài cá mà ngay đến kéo cũng không cắt được. Rất nhiều người tò mò không biết mùi vị của nó sẽ như thế nào?

Loài cá cứng nhất thế giới, kéo cắt không đứt thì phải ăn kiểu gì? - 1

Chàng trai người Nhật đã mua 8 con cá và dự định làm món sashimi. Thế nhưng khi muốn cắt vây, cạo vảy thì không có một con dao hay cái kéo nào có thể cắt được. Nó cứng đến mức sau nhiều lần thử vài cách khác nhau, anh quyết định để nguyên con như vậy đem nướng, hy vọng cá sau khi chín sẽ dễ dàng cạo vảy ra.

Loài cá cứng nhất thế giới, kéo cắt không đứt thì phải ăn kiểu gì? - 2

Loài cá cứng nhất thế giới, kéo cắt không đứt thì phải ăn kiểu gì? - 3

Sau khi được nướng chín, mặc dù thân cá vẫn còn rất cứng nhưng vảy dễ vỡ, lúc này đã có thể dùng kéo cắt và lọc lấy thịt ra. Mùi vị của loài cá này khá giống với cá lóc, rất ngon, nếu được chế biến thành sashimi thì rất tuyệt vời.

Loài cá cứng nhất thế giới, kéo cắt không đứt thì phải ăn kiểu gì? - 4

Loài cá cứng nhất thế giới, kéo cắt không đứt thì phải ăn kiểu gì? - 5

Loài cá cứng nhất thế giới, kéo cắt không đứt thì phải ăn kiểu gì? - 6

Loài cá này có hình thù đặc biệt, nhiều người có thể sẽ chưa bao giờ thấy nhưng với người Nhật đây là loài cá rất ngon. Nó có tên gọi là cá nành xe Nhật Bản, thường được tìm thấy ở vùng biển nhiệt đới ở độ sâu từ 2-100m, đôi lúc cũng có thể thấy nó ở rạn đá và san hô. Điều ấn tượng nhất của loài cá này nó có bộ vảy rất dày, cơ thể phát quang nên chúng thường kiếm ăn vào ban đêm.

Loài cá cứng nhất thế giới, kéo cắt không đứt thì phải ăn kiểu gì? - 7

Đây sẽ là một trong những loài cá có vảy, vây cứng nhất thế giới, muốn thưởng thức được mùi vị của nó không phải là chuyện dễ dàng.

Loài cá người Nhật ăn 3 bữa 1 ngày, được ví như tiên dược của não bộ

Loài cá rẻ tiền này nhưng lại chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao gấp nhiều lần, thế nên nó trở thành món ăn yêu thích...

Theo Phan Hằng (Theo Sina) (Dân Việt)
sự kiện Món ăn ngon nhất thế giới
Báo lỗi nội dung