Loài cá người Nhật ăn 3 bữa 1 ngày, được ví như tiên dược của não bộ

Thứ Bảy, ngày 23/02/2019 01:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Loài cá rẻ tiền này nhưng lại chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao gấp nhiều lần, thế nên nó trở thành món ăn yêu thích của mọi lứa tuổi.

Cá là một nguồn thực phẩm luôn được khuyến khích ăn mỗi ngày, nó tốt hơn thịt gấp nhiều lần và đây cũng là món ăn yêu thích của những người ăn kiêng. Hầu hết mọi người thường thích ăn cá thu, cá ngừ, cá nục... nhưng ít ai biết rằng người Nhật luôn ăn loài cá này trong mỗi bữa ăn, thậm chí họ có thể ăn 3 bữa/ngày mà không cảm thấy chán.

Loài cá người Nhật ăn 3 bữa 1 ngày, được ví như tiên dược của não bộ - 1

Nếu là người thường xuyên xem các bộ phim truyền hình Nhật, chắc hẳn sẽ thấy những con cá thu này hay có trong mỗi bữa ăn. Khác với cá thu Việt, cá thu Nhật thon dài và mảnh hơn, mùi vị cũng có chút khác biệt. Thế nhưng tại sao người Nhật lại thích loài cá này đến vậy?

Loài cá người Nhật ăn 3 bữa 1 ngày, được ví như tiên dược của não bộ - 2

Mặc dù có kích thước nhỏ nhưng giá trị dinh dưỡng của nó rất cao, chứa nhiều protein hơn hẳn các loài cá khác, ngoài ra còn có vitamin E, A... Những chất này cực kỳ tốt cho não bộ nên nó trở thành loại thực phẩm dành cho mọi lứa tuổi. Hương vị của loài cá này cũng rất ngon, mùi vị tinh tế.

Loài cá người Nhật ăn 3 bữa 1 ngày, được ví như tiên dược của não bộ - 3

Thông thường hầu hết những con cá thu Nhật đều được nướng với chút muối, người Nhật để nguyên con nướng chứ không sơ chế hay lấy nội tạng ra. Người ta nói rằng đây là cách ăn truyền thống, nhưng nội tạng cá thu này có vị hơi khó chịu, nó có chút vị đắng nên nếu ai không quen ăn có thể sẽ không thích nó.

Loài cá người Nhật ăn 3 bữa 1 ngày, được ví như tiên dược của não bộ - 4

Sau khi khứa vài đường trên lưng cá, rắc thêm một chút muối và đem nướng vàng 2 mặt, khi dọn ra đĩa chỉ cần cho thêm vài giọt nước cốt chanh là đã đủ cảm nhận thấy hương vị ngọt dịu, chua mặn vừa phải như tan trong miệng.

Những quả ”táo ma” xuất hiện trên cây trong đợt rét kỷ lục ở Mỹ

Sau đợt rét kỷ lục, nhiều nông dân phát hiện ra những quả táo trong vườn có hình thù kỳ dị, họ gọi đây là “Jonaghost“...

Chia sẻ
Theo Phan Hằng (Theo Sina) (Dân Việt)
sự kiện Món ăn ngon nhất thế giới
Báo lỗi nội dung