Lấy thứ quả đang mùa vào độ ngọt nhất đem làm món này, thành phẩm ngon xỉu, cả nồi cơm hết bay

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Dứa đang vào mùa vừa rẻ vừa ngọt rim cùng sườn lợn đảm bảo thành phẩm ngon mĩ mãn.

Trên diễn đàn ẩm thực, chị Khương Mỹ Linh vừa giới thiệu một món ăn về sườn kiểu mới lạ, đó là "Sườn rim dứa".

Theo chị Linh, đây là lần đầu tiên chị làm món này và tự nghĩ ra cách làm theo phương pháp cơ bản của các món sườn rim thông thường và cũng theo khẩu vị của chính mình.

Và kết quả thành công mỹ mãn. Miếng sườn mềm đẫm sốt ngọt dịu xen lẫn vị chua của quả dứa. Ăn kèm với cơm trắng thì dẻo và hao cơm kinh khủng.

Nguyên liệu: 1kg sườn chặt; 1 quả dứa; 3 nhánh hành khô, 2 củ tỏi khô, 2 quả ớt bé; Lá thơm tổng hợp; 1 thìa cafe sa tế; 3 thìa canh gia vị ướp sườn Hàn Quốc (có thể thay bằng 3 thìa xì dầu); 1 quả chanh; 2 thìa cafe bột cà ri trộn với 3 thìa cafe bột canh).

Cách làm:

Lấy thứ quả đang mùa vào độ ngọt nhất đem làm món này, thành phẩm ngon xỉu, cả nồi cơm hết bay - 1

Sườn sơ chế sạch, chặt miếng vừa ăn. Sau đó, sườn trần qua nước đun sôi. Ráo sườn, trộn hành băm, tỏi băm, ớt băm và 3 thìa canh nước ướp sườn Hàn Quốc, xì dầu.

Trộn đều sườn cùng các gia vị cho thấm rồi bỏ tủ mát 3-4 tiếng cho thấm gia vị.

Sau khi sườn ngấm gia vị thì đêm rán sườn cháy cạnh.

Sau khi sườn ngấm gia vị thì đêm rán sườn cháy cạnh.

Hoặc cho vào nồi chiên không dầu để nhiệt độ 170-175 độ 15 phút.

Hoặc cho vào nồi chiên không dầu để nhiệt độ 170-175 độ 15 phút.

Thành phẩm khi nướng bằng nồi chiên không dầu và rán bằng chảo. Tuy nhiên làm ít sau cho vào nồi chiên nướng cho nhanh và bớt dầu mỡ.

Thành phẩm khi nướng bằng nồi chiên không dầu và rán bằng chảo. Tuy nhiên làm ít sau cho vào nồi chiên nướng cho nhanh và bớt dầu mỡ.

Công thức sốt dứa: Cho nước lọc vào dứa nghiền, tiếp theo cho lá thơm, sa tế và gói gia vị. Ai không có gói gia vị thì thay bằng xì dầu hoặc bột cari cộng bột canh tuỳ khẩu vị. Hành, tỏi, cốt chanh và nước ướp giữ lại dùng sau cùng.

Công thức sốt dứa: Cho nước lọc vào dứa nghiền, tiếp theo cho lá thơm, sa tế và gói gia vị. Ai không có gói gia vị thì thay bằng xì dầu hoặc bột cari cộng bột canh tuỳ khẩu vị. Hành, tỏi, cốt chanh và nước ướp giữ lại dùng sau cùng.

Nước sốt dứa sóng sánh ngon tuyệt

Nước sốt dứa sóng sánh ngon tuyệt

Phi hành, tỏi thơm rồi cho dứa thái lựu vào đảo. Tiếp đến cho nước ướp thịt vào cho dứa ngấm gia vị. Cho sườn vào đảo đều một lúc rồi đổ sốt dứa vào. Đảo đều rồi đóng nắp rim cho tới khi sườn bám đều sốt và nước sốt sền sệt lại. Sau cùng cho nước cốt chanh vào đảo đều 1 phút rồi tắt bếp.

Phi hành, tỏi thơm rồi cho dứa thái lựu vào đảo. Tiếp đến cho nước ướp thịt vào cho dứa ngấm gia vị. Cho sườn vào đảo đều một lúc rồi đổ sốt dứa vào. Đảo đều rồi đóng nắp rim cho tới khi sườn bám đều sốt và nước sốt sền sệt lại. Sau cùng cho nước cốt chanh vào đảo đều 1 phút rồi tắt bếp.

Thành phẩm ngon tuyệt

Thành phẩm ngon tuyệt

Nguồn: [Link nguồn]

Sườn heo chiên cháy tỏi ngon bất bại, làm bao nhiêu cũng ăn không đã thèm

Sườn heo chiên luôn là một trong những món ngon mà bất kỳ người nào cũng đều yêu thích. Cách làm món này khá đơn giản,...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo K.N ([Tên nguồn])
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN