Làm thịt heo chiên vàng ruộm, giòn tan, không bị mềm khi nguội

Thịt heo chiên giòn là món ăn không chỉ trẻ em yêu thích mà người lớn cũng rất mê.

Chuẩn bị:

- Thịt thăn lợn

- Nước tương nhạt

- Muối

- Rượu nấu ăn

- Hạt tiêu

- Nước cốt gà

- Bia

- Bột khoai lang

- Hạt tiêu

- Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Thịt thăn lợn rửa sạch, thái thành từng lát dày 3mm. Khi thái thịt, hãy xắt theo đường chéo để thăn có kết cấu mềm hơn. Cho các lát thịt thăn đã thái vào nước, rửa nhiều lần cho sạch. Bước này có thể khử mùi tanh và giúp miếng thịt chiên giòn thơm ngon hơn.

Làm thịt heo chiên vàng ruộm, giòn tan, không bị mềm khi nguội - 1

Bước 2: Cho thịt thăn vào tô, thêm gừng thái sợi, muối, nước tương nhạt, rượu nấu ăn, hạt tiêu, nước cốt gà và dầu ăn vào trộn đều, ướp trong 10 phút.

Làm thịt heo chiên vàng ruộm, giòn tan, không bị mềm khi nguội - 2

Bước 3: Trong lúc chờ thịt ngấm gia vị, cho 1 nắm hạt tiêu chưa xay vào chảo đảo thơm, khi hạt tiêu hơi ngả sang màu vàng thì bỏ ra, dùng cây cán bột cán nhỏ. Thêm 1 thìa hạt tiêu này vào hỗn hợp thịt đang ướp, trộn đều và tiếp tục ướp trong 20 phút.

Làm thịt heo chiên vàng ruộm, giòn tan, không bị mềm khi nguội - 3

Bước 4: Cho bột khoai lang vào bát, thêm phần hạt tiêu vừa nghiền vào cùng 1 ít muối và đổ bia vào, dùng đũa khuấy đều để tạo thành 1 hỗn hợp sệt giống sữa chua. Việc cho bia vào trộn bột sẽ giúp thịt khi chiên giòn hơn, có màu vàng đẹp mắt.

Làm thịt heo chiên vàng ruộm, giòn tan, không bị mềm khi nguội - 4

Bước 5: Đổ các lát thịt đã ướp vào hỗn hợp bột, trộn đều.

Làm thịt heo chiên vàng ruộm, giòn tan, không bị mềm khi nguội - 5

Bước 6: Đun nóng dầu trong chảo, dùng đũa gắp từng miếng thịt vào chiên đến khi thịt có màu vàng nhạt thì vớt ra đĩa.

Làm thịt heo chiên vàng ruộm, giòn tan, không bị mềm khi nguội - 6

Bước 7: Tiếp tục bật bếp, để lửa lớn và chiên lại phần thịt vừa chiên sơ khoảng 1 phút, đến khi thịt chuyển màu vàng đều đẹp mắt thì cho ra đĩa. Rắc thêm ớt bột tùy theo sở thích cá nhân rồi thưởng thức.

Làm thịt heo chiên vàng ruộm, giòn tan, không bị mềm khi nguội - 7

Nguồn: [Link nguồn]

Điều tạo nên sức hấp dẫn của thịt chiên nước mắm kiểu Thái là những miếng thịt bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt, mọng nước. Món ăn này cũng rất dễ làm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo DIỆP NHI (Theo Aboluowang) ([Tên nguồn])
Tối nay ăn gì? Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN