Công thức làm thịt heo chiên thơm nức mũi, ăn là nghiền

Thịt heo nướng nếu không cẩn thận rất dễ bị khô, làm theo công thức này thịt sẽ vừa thơm lại mềm và mọng nước.

Chuẩn bị:

- 500g thịt lợn vai

- 3 muỗng canh dầu hạt cải

Gia vị:

- 2 cọng sả, cắt thành từng lát nhỏ

- 4 tép tỏi băm nhuyễn

- 4 muỗng canh nước cốt chanh

- 3 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng canh nước tương

- 4 muỗng canh đường nâu

- 3 muỗng canh dầu thực vật

- ¾ thìa cà phê baking soda

Cách làm:

Bước 1: Thái thịt thành những miếng nhỏ vừa ăn, dùng búa dần để thịt mềm và mỏng hơn.

Công thức làm thịt heo chiên thơm nức mũi, ăn là nghiền - 1

Bước 2: Trộn đều các thành phần gia vị đã chuẩn bị trong 1 chiếc bát, lưu ý khi thêm baking soda vào, hỗn hợp sẽ sủi bọt nhẹ.

Bước 3: Đổ nước sốt vào phần thịt lợn đã chuẩn bị, ướp trong vòng 24 giờ.

Công thức làm thịt heo chiên thơm nức mũi, ăn là nghiền - 2

Bước 4: Lấy thịt ra khỏi phần nước sốt, gạt sạch vụn sả dính vào miếng thịt. Đổ dầu vào chảo, chờ đến khi dầu nóng cho từng miếng thịt vào chiên đến khi chín vàng đều cả 2 mặt thì cho ra đĩa.

Công thức làm thịt heo chiên thơm nức mũi, ăn là nghiền - 3

Bước 5: Thịt có thể ăn cùng với cơm hoặc bún đều ngon và trọn vẹn hương vị.

Nguồn: [Link nguồn]

Cách làm thịt chiên mắm kiểu Thái thơm nức mũi

Điều tạo nên sức hấp dẫn của thịt chiên nước mắm kiểu Thái là những miếng thịt bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt, mọng nước. Món ăn này cũng rất dễ làm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hà Thương (Theo Recipetineats) ([Tên nguồn])
Món ngon từ thịt lợn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN