Làm bánh mì siêu dễ bằng nồi chiên không dầu, mẹ vụng cũng có thể học theo

Sự kiện: Sống khỏe

Bánh mì làm bằng nồi chiên không dầu cực dễ. Bánh làm ra không những sạch sẽ mà còn thơm ngon không kém gì ngoài hàng.

Các mẹ thử làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu theo cách này, đảm bảo vừa vệ sinh mà vẫn thơm ngon. Các con và gia đình có thể yên tâm ở nhà mà vẫn đủ dinh dưỡng.

Nguyên liệu:

Làm bánh mì siêu dễ bằng nồi chiên không dầu, mẹ vụng cũng có thể học theo - 1

 250 gr bột làm bánh mỳ số 13; 20 gr đường; 2 gr muối; 160 ml sữa tươi không đường (hoặc thay bằng 160 ml nước). Nếu không có thể dùng 80 ml sữa đặc hòa tan cùng 80ml nước thì không cần thêm đường.

15 gr bơ nhạt đun chảy ở nhiệt thấp; dầu ăn

5 gr men khô

Cách làm:

Làm bánh mì siêu dễ bằng nồi chiên không dầu, mẹ vụng cũng có thể học theo - 2

Cho bột mỳ, muối và men vào âu trộn đều. Tạo khoảng trống giữa bột, đổ nước, sữa, bơ, ít dầu ăn vào, dùng thìa quấy theo vòng tròn từ trong ra ngoài để bột thành khối.

Đổ bột ra bàn nhồi theo cách kéo bột ra xa rồi gập lại, phủ chút bột khô nếu dính. Nhồi tới khi bột mịn, đàn hồi tốt (khoảng 5-7 phút). Cuối cùng đập bột cho mịn mặt.

Làm bánh mì siêu dễ bằng nồi chiên không dầu, mẹ vụng cũng có thể học theo - 3

Sau khi nhào bột xong thì cho bột vào bát to rồi bọc màng bọc thực phẩm, ủ bột 60p.

Sau 60 p bột nở, lấy bột ra sau đó lấy tay dàn bột thành hình chữ nhật và cuộn lại, miết các mép nối cho dính lại với nhau. 

Làm bánh mì siêu dễ bằng nồi chiên không dầu, mẹ vụng cũng có thể học theo - 4

Vê bột để hình thành hình chiếc bánh mỳ: 2 đầu thuôn nhỏ, bụng phình to. Dùng dao lam nhúng qua dầu ăn khía mặt bánh mỳ 3 khía. Tiếp tục ủ bột thêm 60p.

Thành phẩm siêu ngon cho gia đình.

Thành phẩm siêu ngon cho gia đình.

Sau 60p cho bánh vào nồi chiên không dầu bật chế độ 200oC và 15 phút. Trong thời gian đó, cứ 5 phút bạn giở bánh 1 lần cho bánh chín vàng đều.

Các mẹ khoe làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, siêu dễ

Các mẹ khoe làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu siêu ngon, siêu dễ

Nguồn: [Link nguồn]

Thịt gà vàng ươm với nồi chiên không dầu, dễ làm mà cực kỳ đã miệng

Nếu nhà có sẵn nồi không dầu, bạn hãy làm thử ngay món thịt gà chiên vừa tốt cho sức khỏe mà vẫn đảm bảo giòn thơm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo K.N ([Tên nguồn])
Sống khỏe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN