Lạ miệng bữa tối đầu tuần với món tai cuốn lưỡi heo

Thứ Ba, ngày 14/04/2020 16:00 PM (GMT+7)

Tan tầm sau ngày làm việc đầu tuần, việc đầu tiên mà chị em nghĩ ngay đến đó là tối nay ăn món gì? Món ăn dưới đây sẽ là gợi ý tuyệt vời giúp chị em chuẩn bị được bữa tối ngon miệng nhất.

Xin giới thiệu với chị em món ăn vô cùng lạ miệng, ngon cơm và dễ thực hiện cho bữa tối. Đó là món tai cuốn lưỡi heo.

Nguyên liệu:

- Tai: 01 cái

- Lưỡi nhỏ 1 cái (nếu to thì chỉ cần 1/2 cái)

- Hạt tiêu, muối, nước mắm, tỏi, ớt, dấm, đường, dây buộc...

Cách làm:

1. Rửa sạch tai và lưỡi, trải tai ra, rắc một ít tiêu nguyên hạt lên, đặt lưỡi vào cuộn lại rồi dùng dây buộc chặt. Cho vào nồi đổ ngập nước, nêm khoảng 10ml - 15ml muối tùy thuộc vào lượng nước nhiều hay ít. Bật bếp to lửa, đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa chừng 25 - 40 phút.

Lạ miệng bữa tối đầu tuần với món tai cuốn lưỡi heo - 1

Rửa sạch nguyên liệu

Lạ miệng bữa tối đầu tuần với món tai cuốn lưỡi heo - 2

Cuốn lưỡi heo với tai

Lạ miệng bữa tối đầu tuần với món tai cuốn lưỡi heo - 3

Cuốn chặt bằng dây

Lạ miệng bữa tối đầu tuần với món tai cuốn lưỡi heo - 4

Vớt ra sau khi được luộc chín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh

2. Vớt ra ngâm nước nguội pha chút muối và dấm hoặc chanh cho tai trắng. Chờ nguội hẳn thì cho vào trong tủ lạnh ngăn mát chừng 3 - 5 tiếng hoặc ngăn đá 1 tiếng, thái mỏng, chấm với nước mắm ớt tỏi...

Lạ miệng bữa tối đầu tuần với món tai cuốn lưỡi heo - 5

Món ăn hoàn thành dọn ra mâm

3. Pha nước chấm: 2 thìa nước mắm, 1 thìa nước lọc, 1 thìa dấm/ hoặc nước cốt chanh, 1 thìa đường. Thêm 1 chút tỏi và ớt bằm...

Nguồn: http://giadinh.net.vn/an/la-mieng-bua-toi-dau-tuan-voi-mon-tai-cuon-luoi-heo-20200413173448009.h...

Mẹo luộc tai lợn trắng, giòn, không bị thâm xỉn

Các bà nội trợ có thể tham khảo một vài mẹo dưới đây để luộc tai heo luôn giòn và trắng.

Theo Lê Thị Hải Yến (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Món ngon từ thịt lợn