Không ngờ những món ăn vặt tuyệt ngon này làm từ thức ăn thừa

Thứ Sáu, ngày 12/04/2019 04:35 AM (GMT+7)

Lãng phí thực sự điều cần loại bỏ. Ngành công nghiệp thực phẩm, nơi chất thải đang tàn phá dữ dội, đã biến chất thải thực phẩm dư thừa thành các món ăn vặt ngon lành.

1. Bia Ale

Không ngờ những món ăn vặt tuyệt ngon này làm từ thức ăn thừa - 1

Được làm từ bánh mì dư thừa, Toast Ale bán một số loại bia khác nhau từ bia nhạt cho đến IPA ở một số quốc gia trên thế giới. Trong một cuộc phỏng vấn, Giám đốc thương hiệu Louisa Ziane đã giải thích, quy trình này giống như cách nấu bia truyền thống, họ chỉ thay thế 1/3 mạch nha lúa mạch bằng bánh mì dư thừa. Sẽ có một số biến thể trong sản phẩm cuối cùng do các thành phần có sẵn tại địa phương.

2. Các quán ăn nhẹ ReGrained

Không ngờ những món ăn vặt tuyệt ngon này làm từ thức ăn thừa - 2

Phát minh theo hướng ngược lại với Toast Ale, ReGrained sử dụng ngũ cốc còn sót lại từ các nhà máy bia thủ công để tạo ra các món ăn vặt bổ dưỡng. ReGrained đang nhắm đến việc cung cấp món ăn nhẹ nhiều protein và chất xơ (hơn 3 lần so với bột yến mạch), đồng thời ít đường hơn.

3. Nước dưa hấu WTRMLN

Không ngờ những món ăn vặt tuyệt ngon này làm từ thức ăn thừa - 3

Với 5 hương vị khác nhau, WTRMLN được làm từ những quả dưa hấu bị loại bỏ. Đồ uống rất giàu kali, axit amin và Vitamin C, và là thức uống hoàn hảo sau một ngày dài nóng bức.

4. Dự án Forager

Không ngờ những món ăn vặt tuyệt ngon này làm từ thức ăn thừa - 4

Dự án Forager hầu hết được biết đến với sữa chua hạt điều. Nhưng dự án này cũng bán một loại bim bim làm từ phần thừa lại của trái cây sau khi chế biến nước quả đóng hộp. Loại bim bim này có chứa nhiều chất xơ và Dự án Forager bổ sung các loại ngũ cốc và hạt nảy mầm khác nhau để tăng hương vị và lợi ích sức khỏe.

5. Nước ép Misfit Juicery

Không ngờ những món ăn vặt tuyệt ngon này làm từ thức ăn thừa - 5

Misfit Juicery tạo ra các loại nước ép sử dụng 70% đến 80% trái cây và rau củ xấu xí, bị loại bỏ. Hương vị của chúng được tạo ra từ cà rốt, hạt đậu và các loại cải xoăn.

6. Snact từ trái cây thải loại

Không ngờ những món ăn vặt tuyệt ngon này làm từ thức ăn thừa - 6

Có trụ sở tại Vương quốc Anh, Snact tái sản xuất các sản phẩm quả tươi bị loại. Với kích thước phù hợp được đặt vào túi như một bữa ăn nhẹ giữa trưa, Snact có nhiều hương vị và sử dụng táo, chuối, quả việt quất, xoài và quả mâm xôi để tạo ra một món tráng miệng ngon lành.

7. Mứt & nước sốt Rubble

Không ngờ những món ăn vặt tuyệt ngon này làm từ thức ăn thừa - 7

Một món quà lý tưởng, Rubble biến sản phẩm bị lãng phí thành các loại gia vị và nước sốt có nhiều hương vị khác nhau: Hành tím & Chili, Cà chua cay, Sốt chuối và Sốt BBQ Blueberry để gọi tên một số loại. Trang web của họ có các công thức nấu ăn kèm theo nếu bạn không biết cách sử dụng các sản phẩm này.

8. Công ty trái cây khô Fruit Co.’s Crisps

Không ngờ những món ăn vặt tuyệt ngon này làm từ thức ăn thừa - 8

Công ty này đã cắt mỏng hoa quả thải loại và biến chúng thành trái cây khô. Có trụ sở tại Anh, Công ty đặc biệt cung cấp táo và lê, cắt lát chúng và sau đó phơi khô trở thành một món ăn nhẹ tôn vinh hương vị ban đầu của trái cây.

Nhìn như cục đá xấu xí nhưng các đầu bếp đã mất 6 tháng để hoàn thành nó

Nhìn bề ngoài viên kẹo này trông rất xấu xí, nhưng khi dùng búa đập ra thì ai cũng phải trầm trồ kinh ngạc.

Theo Hàn Ly (Theo gardencollage) (Dân Việt)
sự kiện Những món ăn hot trên mạng xã hội
Báo lỗi nội dung