Không cần ngâm hay đồ 2 lần, nấu theo cách này xôi dẻo, bóng mẩy để đến hôm sau

Thứ Năm, ngày 04/03/2021 08:19 AM (GMT+7)

Xôi là món thường có trong mâm cỗ nhưng nhiều chị em chỉ vì ngại tốn thời gian mà thường phải mua xôi sẵn ngoài hàng, nhiều khi tốn kém lại không đạt như ý.

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Xôi là món quen thuộc với tất cả chúng ta và là món không thể thiếu trong các mâm cỗ. Xôi có thể kết hợp với rất nhiều nguyên liệu ăn kèm, xôi gà, xôi ruốc, xôi chim... Nhưng để đồ xôi không bị mất nhiều thời gian cũng như để xôi dẻo tơi để sang ngày hôm sau vẫn dẻo thì chắc không phải ai cũng biết.

Không cần ngâm hay đồ 2 lần, nấu theo cách này xôi dẻo, bóng mẩy để đến hôm sau - 1

Gạo nếp cái hoa vàng nấu xôi rất ngon

Trên diễn đàn về ẩm thực, chị Chang Nguyễn chia sẻ: "Trước mình nghe mọi người mách đồ 2 lần rồi tưới mỡ gà này kia cũng học theo nhưng thấy không ổn lắm, rồi một lần đi đám cưới vô tình nhìn thấy người ta đồ xôi ở đám cưới, về nhà làm thắc mắc xong thử vài lần thấy rất ngon."

Và chị Chang đã chia sẻ cách nấu xôi siêu nhanh, siêu ngon cho chị em trên diễn đàn cùng thực thiện.

Theo chị Chang, xôi muốn thơm ngon thì phần gạo rất quan trọng. Chị Chang thường dùng gạo nếp cái hoa vàng.

Không cần ngâm hay đồ 2 lần, nấu theo cách này xôi dẻo, bóng mẩy để đến hôm sau - 2

Đổ 1 lít nước sôi vào gạo rồi đảo, vo sạch nhớt

Cách làm

- Lấy 500g gạo nếp, không cần vo hay ngâm gạo.

- Đun sôi 1l nước rồi đổ gạo vào, lấy muôi đảo liên tục dưới đáy nôi để không bị bén nồi, khoảng 2-3’ thấy bên ngoài hạt gạo có 1 lớp trong mỏng bao quanh thì tắt bếp đổ ra rá vo sạch hết cái nhớt rồi để ráo. Chị em nhớ vo thật sạch cho hết nhớt gạo.

- Sau cùng cho gạo vừa vo sạch ở trên xóc ít muối, cho lên xửng hấp khoảng 10-15’ là xôi chín (tuỳ thuộc lượng gạo mọi người kiểm tra rồi chỉnh thời gian.)

Không cần ngâm hay đồ 2 lần, nấu theo cách này xôi dẻo, bóng mẩy để đến hôm sau - 4

Xôi nấu theo cách này dẻo, bóng, không mất thời gian

Với cách làm trên mình đảm bảo xôi để sang ngày sau vẫn dẻo mà tơi xôi thời gian nhanh, không cần phải ngâm gạo hoặc đồ 2 lần.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/an/khong-can-ngam-hay-do-2-lan-nau-xoi-theo-cach-cuc-nhanh-nay-xoi-deo-bo...

Vài mẹo nhỏ nấu xôi gấc mềm ngon, lên màu rực rỡ để cả năm may mắn

Xôi gấc là món ăn quen thuộc và cũng là món ăn thường có mặt trong mâm cỗ người Việt vào mỗi dịp Tết. Để nấu xôi...

Theo K.N (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Mẹo vặt nấu ăn
Báo lỗi nội dung