Khoai lang ngào đường thốt nốt giòn tan

Thứ Hai, ngày 01/04/2013 03:00 AM (GMT+7)

Thêm vài giọt nước cốt chanh khi thắng đường sẽ giúp món khoai của bạn giòn tan.

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Khoai lang chứa hàm lượng cao beta-caroten, vitamin A, B, C, chất khoáng và chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa.

Nguyên liệu:

Khoai lang ruột vàng, rửa sạch, gọt vỏ: 1kg
Thốt nốt: 500gr
1 muỗng cà phê muối
Mè trắng rang vàng: 100gr

Khoai lang ngào đường thốt nốt giòn tan - 1

Khoai lang chứa hàm lượng cao beta-caroten, vitamin A, B, C, chất khoáng và chất xơ

Cách làm:

Khoai cắt dọc rồi bào mỏng. Cho khoai vào thó có ít nước vôi trắng đã khơi trong (loại vôi dùng để ăn trầu) hay ngâm trong nước muối để khoai không bị thâm. Ngâm khoảng 5 phút, vớt ra, xả lại nhiều lần với nước lạnh cho sạch.

Đun sôi ít nước, cho số đường thốt nốt vào, vặn lửa vừa, khuấy đều cho tan. Khi đường đã tan hết, nhẹ nhàng cho khoai lang vào trộn đều và bắt lên chảo rim nhỏ lửa đến khi thấy khoai vừa dẻo lại, tiếp tục trộn mè rang vào, xóc đến khi khoai khô và áo đều, tắt bếp. Thưởng thức.

Bí quyết: khi thắng đường trên bếp lửa, bạn có thể nhỏ vào vài giọt nước cốt chanh cho đường sệt lại rồi tắt lửa, món khoai của bạn sẽ giòn tan.

Chè rau câu sương sáo củ năng

Củ năng ngọt mát ăn kèm với các loại thạch rau câu màu sắc sẽ mang đến cảm giác mát lạnh trong những ngày thời tiết nắng nóng.

Khoai lang ngào đường thốt nốt giòn tan - 2

Chè rau câu sương sáo củ năng mát lạnh

Nguyên liệu:

Dừa nạo, vắt lấy nước, nấu cho keo lại: 500gr
Đường cát trắng nấu với nước cho đường keo lại: 300gr
Củ năng tươi gọt vỏ xắt hạt lựu nhỏ khoảng 0,5cm: 200gr
Bột năng: 200gr
Rau câu, ngâm nước cho nở khoảng 30 phút: 10gr
Sương sáo đen nửa bánh

Cách làm:

Củ năng rửa sạch, xắt hạt lựu, cho vào hũ, cho 3 muỗng cà phê bột năng vào đậy kín, lắc đều. Bắc nồi nước nấu sôi, cho củ năng vào luộc chín, khi thấy hạt nổi lên lấy ra xả nước lạnh, sau đó ngâm vào đá lạnh, vớt ra để ráo.

Làm sương sa: Rau câu đã ngâm, bắt lên bếp khuấy đều tay cho tan hết trong nước. Đổ rau câu vào tô, để nguội, xắt sợi dài.

Khi ăn, xúc hạt lựu, rau câu đã xắt sợi, sương sáo xắt hạt lựu, nước dừa, nước đường, đá vụn cho vào chén và thưởng thức.

Mẹo hay: có thể cho thêm vào món chè sương sáo này ít dầu chuối hoặc vani cho thơm và hấp dẫn hơn. Ngoài ra thêm đậu xanh cũng rất ngon.

Theo Bếp gia đình
sự kiện Món ngon mỗi ngày