Khi làm bít tết, nhiều người luôn bỏ qua bước này, khiến món bít tết kém ngon

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Bít tết là một món ăn rất ngon, phổ biến ở nhiều quốc gia khác nhau trên toàn thế giới.

Giá trị dinh dưỡng của bít tết rất cao. Bít tết rất giàu protein, vitamin nhóm B, chất béo, canxi, phốt pho, sắt và các thành phần khác, giúp nâng cao khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể.

Khi làm bít tết, nhiều người luôn bỏ qua 1 bước này, dẫn đến món bít tết sẽ kém ngon.

Dưới đây là cách làm món bít tết thơm ngon đúng điệu.

Bước 1: Đầu tiên, rửa sạch miếng thịt bò, dùng dầu thực vật, dầu đậu phộng hoặc dầu hạt nho phết đều lên bề mặt miếng bít tết, sau đó rắc tiêu đen lên. Mục đích của việc thoa dầu là để miếng thịt khi chiên được nóng đều.

Khi làm bít tết, nhiều người luôn bỏ qua bước này, khiến món bít tết kém ngon - 1

Bước 2: Cho miếng bít tết đã vào túi zip và buộc kín rồi cho vào nồi. Đổ nước nóng khoảng 60 độ vào ngâm trong vòng nửa tiếng. Nhiệt độ nước không được quá thấp và cũng không được quá cao. Bước này giúp cho nước và tiết trong miếng thịt bay hơi, khi chiên miếng thịt sẽ không bị chảy nước. Bước này rất quan trọng nhưng nhiều người bỏ qua, khi nấu miếng thịt sẽ tanh và không ngon.

Khi làm bít tết, nhiều người luôn bỏ qua bước này, khiến món bít tết kém ngon - 2

Bước 3: Lấy miếng thịt bò ra, lau khô.

Bước 4: Cho dầu vào chảo, sau đó cho miếng thịt vào giữa và chiên trên lửa nhỏ. Sau khi chiên khoảng 6 phút, miếng thịt bò đã chín cơ bản, mọi người có thể điều chỉnh độ chín theo khẩu vị của bản thân.

Khi làm bít tết, nhiều người luôn bỏ qua bước này, khiến món bít tết kém ngon - 3

Nguồn: [Link nguồn]

Ăn thịt lợn cần tránh 8 món này, dù có thích mê cũng nên ”ăn càng ít càng tốt” nếu không muốn bệnh tật lúc tuổi già

Đa số những món "khoái khẩu" trong các món ăn được chế biến từ thịt lợn được khuyến cáo không nên ăn nhiều vì có chứa độc tố gây bệnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DIỆP NHI (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN