8 mẹo nấu ăn đơn giản và tiện lợi, giúp việc vào bếp chỉ là chuyện nhỏ

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Có rất nhiều mẹo nấu ăn đơn giản và tiện lợi giúp các món ăn trở nên ngon hơn và tốt cho sức khỏe.

1. Không đổ nước ngâm nấm đi

8 mẹo nấu ăn đơn giản và tiện lợi, giúp việc vào bếp chỉ là chuyện nhỏ - 1

Nấm hương khô trước khi ngâm hãy rửa thật sạch sau đó mới ngâm trước khi nấu. Sau khi nấm đã nở, đừng vội đổ nước ngâm đi. Với bát nước ngâm ngày, bạn có thể sử dụng làm nước sốt cho các món ăn sẽ rất thanh và bổ dưỡng mà không cần nêm nếm quá nhiều gia vị.

2. Ngâm dao trước khi thái hành

Nếu thái hành tây là nột nỗi ám ảnh với bạn thì trước khi thái hành, hãy ngâm dao vào thao nước lạnh. Nhờ đó khi thái hành, bạn sẽ không còn bị cay mắt nữa.

3. Cho muối vào chảo trước khi chiên cá

Với việc làm nhỏ này, cá khi chiên rán sẽ không bị dính vào đáy chảo, nhìn miếng cá sau khi chiên sẽ đầy đặn và đẹp mắt hơn.

4. Đánh trứng với nước sôi

8 mẹo nấu ăn đơn giản và tiện lợi, giúp việc vào bếp chỉ là chuyện nhỏ - 2

Trước khi rán trứng, bạn có thể đánh trứng cùng với 1 thìa nước ấm. Nhờ vậy mà khi rán, trứng sẽ chín đều, nở to và rất mềm mịn.

5. Dùng giấm để ngâm mộc nhĩ

8 mẹo nấu ăn đơn giản và tiện lợi, giúp việc vào bếp chỉ là chuyện nhỏ - 3

Khi ngâm mộc nhĩ, cho một ít giấm vào nước ngâm. Cách ngày không những khử được mùi hắc của mộc nhĩ mà còn khiến mộc nhĩ tươi lâu và có độ giòn ngon hơn bình thường.

6. Thêm giấm khi chiên cà tím

8 mẹo nấu ăn đơn giản và tiện lợi, giúp việc vào bếp chỉ là chuyện nhỏ - 4

Khi chiến cà tím, việc thêm một chút giấm vào chảo sẽ khiến cà tím có màu đẹp mắt hơn, không dễ bị thâm đen như cách thông thường mà chúng ta vẫn làm.

7. Xào súp lơ với một thìa sữa

Khi xào súp lơ hãy cho một thìa sữa vào xào cùng. Khi đó, súp lơ sẽ có màu tươi hơn và mùi thơm vô cùng quyến rũ.

8. Luộc há cảo bằng chảo chống dính

8 mẹo nấu ăn đơn giản và tiện lợi, giúp việc vào bếp chỉ là chuyện nhỏ - 5

Nếu không có nồi hay xửng hấp, bạn hoàn toàn có thể luộc há cảo bằng chảo chống dính. Khi nước sôi, cho há cảo cùng một chút muối vào để há cảo nhanh chín hơn và việc sử dụng chảo chống dính sẽ khiến bánh không bị vỡ hay nát.

Nguồn: [Link nguồn]

5 mẹo khử tanh của hải sản, nguyên liệu giữ được độ ngon và không bị khô

Hải sản là nguyên liệu rất ngon, nhiều người thích ăn vì hương vị đặc sắc và hấp dẫn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo CHÂU GIANG (Theo Inf news) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN