Kết hợp ngọt ngào của khoai và tôm
Củ khoai quen thuộc các bạn pha phối, cất công chế biến sẽ có được những món canh khoai không như thông thường dùng cảm thấy lạ.
Canh khoai tím tôm khô
Nguyên liệu: khoai tím 300g, nước dùng 1 lít, càrốt băm 2 muỗng súp, tôm khô ngon 30g, cá viên 50g. Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, ngò rí, dầu mè.
Cách làm: Tôm khô ngâm nước ấm rửa sạch, xay nhuyễn, rang khô. Cá viên cắt hạt lựu. Khoai tím băm nhỏ nấu với một ít nước dùng, tán nhuyễn. Nêm 1/4 muỗng càphê muối, 1,5 muỗng càphê hạt nêm rồi cho tôm khô và cá viên vào trộn đều. Múc ra chén, thêm ngò rí, dầu mè, rắc tiêu. Ăn nóng.
Canh tôm khoai môn
Nguyên liệu: nuớc dùng 1,2 lít, khoai môn 300g, tôm sú 200g, rau om, húng quế. Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, tỏi băm, dầu.
Cách làm: Khoai môn gọt vỏ cắt miếng 2 x 3cm, nấu với nước dùng. Nêm 1/4 muỗng càphê muối, 1 muỗng càphê hạt nêm. Tôm sú lột vỏ, ướp 1/2 muỗng hạt nêm, 1/4 muỗng tiêu. Rau nêm cắt nhỏ. Phi dầu với tỏi băm, cho tôm vào xào săn, cho vào chung khoai môn, nấu các nguyên liệu chín đều. Cuối cùng cho rau nêm, tiêu. Ăn nóng với cơm.
Canh tôm khoai môn dùng ăn nóng với cơm rất ngon