Hết hồn với loài ếch khổng lồ, to như đứa trẻ được giới nhà giàu yêu thích

Thứ Tư, ngày 12/06/2019 12:00 PM (GMT+7)

Ếch là loài động vật được khá nhiều người Việt yêu thích, nhưng thật bất ngờ khi ở châu Phi, chúng có kích thước rất to, thậm chí lớn bằng một đứa trẻ.

Ẩm thực châu Phi luôn khiến cho mọi người ngạc nhiên, thậm chí có phần khiếp sợ. Đặc biệt có một số động vật ở nước ta thì có kích thước bình thường, nhưng ở châu Phi thì lại lớn gấp nhiều lần, nổi bật nhất phải kể đến loài ếch. Loài ếch này có tên là Goliath, có thể sống cả dưới nước lẫn trên cạn.

Hết hồn với loài ếch khổng lồ, to như đứa trẻ được giới nhà giàu yêu thích - 1

Thông thường, chúng sống tập trung nhiều nhất ở khu vực cận xích đạo ở Tây Phi, một nơi nổi tiếng với thời tiết nóng ẩm quanh năm và có nhiều khu rừng nhiệt đới để chúng trú ẩn.

Hết hồn với loài ếch khổng lồ, to như đứa trẻ được giới nhà giàu yêu thích - 2

Những con ếch ở đây khiến mọi người choáng váng khi duỗi thẳng chân ra chúng có thể dài đến 1 mét, nặng tới 7kg. Ếch Goliath chủ yếu sống trong môi trường tự nhiên và không thể nhân tạo, do đó khi nhu cầu của con người tăng lên, số lượng ếch không đủ đáp ứng khiến cho chúng ngày càng cạn kiệt.

Hết hồn với loài ếch khổng lồ, to như đứa trẻ được giới nhà giàu yêu thích - 3

Được biết, thịt loài ếch này có vị rất đặc biệt, nó có màu trắng, vị ngọt thanh rất ngon, do đó nhiều người sẵn sàng trả giá rất cao để có thể thưởng thức được. Hiện nay, không thể dễ dàng mua được thịt ếch Goliath, giới nhà giàu muốn ăn đều phải đặt trước hàng tháng trời.

Loại cua khổng lồ là ”quái vật trên cạn”, có tuổi thọ lên tới 60 năm

Loại cua này có kích thước khổng lồ, chúng thường sống trên cạn nên trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều người.

Theo PHAN HẰNG ( Theo SOHU) (Dân Việt)
sự kiện Ẩm thực, nhà hàng