Heo mát-xa và cá lóc nhảy múa

Sự kiện: Món ngon mỗi ngày

Món thịt heo có nguồn gốc Khmer này được xem là một nét lạ trong phong cách chế biến thịt heo, loại thịt phổ biến của người Việt. Heo mát-xa này có vị thơm ngọt, giòn, đậm đà, dễ chịu của thịt heo ướp tương H-Select đặc biệt.

Heo mát-xa

Nguyên liệu: 500 gr thịt nọng heo, 500gr tỏi, 300gr đường chảy, 0,2 lít nước mắm Hà Tiên, 0,4 lít tương ớt H-Select, 100gr bột ngọt (mì chính), 1 muỗng canh hạt nêm, 2 quả ớt chín, một ít  húng lủi, chanh, rau răm, rau quế, dưa leo...

Heo mát-xa và cá lóc nhảy múa - 1

Thực hiện:

- Thịt nọng heo cắt lát mỏng dài.

- Băm nhỏ tỏi, ớt cho vào nước mắm, tương H- Select cùng bột ngọt quậy đều để tạo thành hỗn hợp sốt ướp heo.

- Thịt cần ướp suốt 4 giờ trước đó rồi cho vào lò nướng.

- Pha nước mắm chua ngọt vừa ăn.

- Món này ăn kèm các loại rau thơm.Khi ăn miếng thịt heo sẽ cảm nhận được độ mền, đậm đà của gia vị Khmer.

Cá lóc nhảy múa

Cá lóc đồng vốn là một loại nguyên liệu thực phẩm cực kỳ ngon. Cá lóc đồng tươi, sống, giãy đành đạch chế biến từ đơn giản đến cầu kỳ, kiểu gì cũng ngon. Người ta chế biến rất nhiều món với loại cá này như hấp bầu, nướng mọi, nướng lá chuối, om nghệ... Và sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua món cá lóc nhảy múa.

Nguyên liệu: 1,2kg cá lóc sống, 100gr ớt hiểm đỏ, 100gr ớt hiểm xanh,

- Sốt đỏ: 100gr tỏi, 100gr hành, 100gr lá chanh, 200gr nấm kim châm, 100gr bột chiên giòn, 100gr cà ri đỏ, 100gr chanh tươi, 20gr húng lủi.

Heo mát-xa và cá lóc nhảy múa - 2

Thực hiện:

- Cá lóc làm sạch.

- Tỏi,ớt, hành băm nhuyễn, trộn chung với lá chanh chiên, nấm kim châm đã chiên, cà ri đỏ, chanh tươi, húng lủi và bột chiên giòn tạo thành hỗn hợp sốt đỏ.

- Cho cá vào sốt đỏ tẩm ướp, sau đó chiên giòn.

- Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận vị chua, cay, mặn ngọt của cá tươi và gia vị đặc biệt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Hằng Lê (Mốt & Cuộc sống)
Món ngon mỗi ngày Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN