Hãi hùng món nòng nọc ếch chỉ có duy nhất ở Thái Lan

Thứ Hai, ngày 09/12/2019 19:00 PM (GMT+7)

Thịt ếch không phải là món ăn quá xa lạ nhưng nòng nọc ếch thì lại là một đẳng cấp khác, khiến thực khách nhìn chỉ muốn “khóc thét”.

Sự kiện:

Món ăn kinh dị

Nếu đến Thái Lan du lịch, du khách chỉ cần hỏi Mok Huak là gì thì không ai không biết. Đây là một món ăn được chế biến từ nòng nọc ếch chứ không phải là một con ếch trưởng thành. Thông thường, món ăn này sẽ được phục vụ cùng với nước mắm lên men có tên là Pla Raa. Đối với người Thái đây là một món ăn rất ngon, nhưng với người nước ngoài thì ngược lại, nhiều người không dám đụng đũa ngay khi thấy đĩa nòng nọc ếch được dọn ra.

Hãi hùng món nòng nọc ếch chỉ có duy nhất ở Thái Lan - 1

Muak Huak là món ăn có nguồn gốc từ Isan, miền đông bắc Thái Lan, nhưng bây giờ nó được bày bán ở rất nhiều nơi. So với những món ăn khác ở Thái thì Muak Huak có giá thành không rẻ, đặc biệt chỉ có thể tìm mua trong mùa mưa mà thôi. Đây là mùa mà ếch sinh sản rất nhiều nên mới có thể thưởng thức được Muak Huak.

Hãi hùng món nòng nọc ếch chỉ có duy nhất ở Thái Lan - 2

Cách chế biến Muak Huak thông thường là trộn với sả, ớt, thì là, lá húng quế, rau thơm, gia vị, sau đó được bọc trong lá chuối rồi nướng bằng than củi. Nghe có vẻ rất hấp dẫn, mùi thơm cũng quyến rũ nhưng khi nhìn cận cảnh món ăn này thì nhiều người rất sợ hãi.

Hãi hùng món nòng nọc ếch chỉ có duy nhất ở Thái Lan - 3

Ở Thái Lan, Muak Huak thường được ăn cùng với xôi (khao niao). Nòng nọc ếch được nhận xét rằng có vị như thịt xay, mềm mịn vì chúng chưa có xương.

Nếu không ăn được nòng ọc ếch thì thực khách có thể gọi cách món ếch khác như đùi ếch chiên giòn, lẩu ếch, ếch hầm cà ri… 

Nguồn: https://baogiaothong.vn/hai-hung-mon-nong-noc-ech-chi-co-duy-nhat-o-thai-lan-d444795.html

Đặc sản đãi khách quý của người TQ khiến ai cũng hãi hùng buông đũa nếu biết cách làm

Đây là món ăn đặc biệt mà người Trung Quốc chỉ đãi khách quý, thế nhưng khi được nghe kể cách làm thì ai nấy đều...

Theo Phan Hằng (Theo Fecielo) (Báo GT)

sự kiện Món ăn kinh dị