Gừng, tỏi và hành lá sẽ khiến 3 món ăn sau dở tệ, mất hết mùi vị

Sự kiện: Mẹo vặt nấu ăn

Không phải gừng, tỏi, hành lá đều có thể dùng trong tất cả các món ăn.

Gừng, tỏi và hành lá sẽ khiến 3 món ăn sau dở tệ, mất hết mùi vị - 1

1. Thịt cừu hầm

Nhiều người có thói quen sai lầm khi thêm gừng vào món cừu hầm. Gừng không giúp loại bỏ mùi hôi của cừu, thực tế, chúng còn làm mùi hôi nồng hơn. Gừng và cừu đều là nguyên liệu có tính ấm nên khi chúng kết hợp với nhau sẽ rất nóng. Nếu bạn muốn bớt mùi của thịt cừu, hãy thay thế gừng bằng hành lá và tỏi hoặc tiêu.

Gừng, tỏi và hành lá sẽ khiến 3 món ăn sau dở tệ, mất hết mùi vị - 2

2. Rau xào

Khi xào rau, không nên cho hành lá và gừng vào món rau xào. Rau có hương vị tươi, thanh tự nhiên. Khi thêm hai nguyên liệu này hương vị của rau sẽ bị lấn át, món rau xào sẽ không còn ngon.

Gừng, tỏi và hành lá sẽ khiến 3 món ăn sau dở tệ, mất hết mùi vị - 3

3. Cá

Khi chế biến cá tuyệt đối không nên thêm tỏi, tỏi sẽ làm giảm vị ngọt thịt vốn có của cá. Nếu muốn loại bỏ mùi tanh tốt nhất hãy sử dụng gừng.

Gừng, tỏi và hành lá sẽ khiến 3 món ăn sau dở tệ, mất hết mùi vị - 4

Nguồn: [Link nguồn]

Những thói quen nguy hiểm khi sử dụng gia vị nhiều người mắc phải

Gia vị giúp món ăn ngon và đậm đà hơn. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Lưu bài Bỏ lưu bài
Theo Yến Hải Đào (Theo Sohu) ([Tên nguồn])
Mẹo vặt nấu ăn Xem thêm
Báo lỗi nội dung
X
CNT2T3T4T5T6T7
GÓP Ý GIAO DIỆN