Gỏi mực chua cay đơn giản nhanh gọn, món ngon thay đổi cho ngày Tết

Món này ngọt vị mực lại giòn vị rau củ và có độ cân bằng giữa các vị chua cay mặn ngọt nên rất dễ ăn, không lo bị ngán.

Gỏi mực chua cay đơn giản nhanh gọn, món ngon thay đổi cho ngày Tết - 1

Nguyên liệu: 

- Mực 4 con

- Cần tây 2 cọng

- Dưa leo 2 trái

- Cà rốt 1 củ

- Sả 1 cây

- Tỏi ớt tuỳ thích

- Đậu phộng rang 1 ít

Cách làm sốt Thái

- Dầu ăn 2mc

- Tỏi ớt tuỳ thích

- Sả1 cây

- Nước mắm 1mc

- Đường 3mc

- Tương ớt 1mc

- Cốt chanh  5mc

Cách thực hiện:

- Mực rửa sạch với muối, cắt thành khoanh tròn hoặc thanh dài cắt nhẹ lên bề mặt mực lưới ngang dọc tuỳ thích. Cho vào nồi chần sơ qua cho chín, ngâm vào thau nước đá lạnh 10 phút, vớt mực ra để ráo nước.

- Rau củ cắt sợi vừa ăn, cho muối vào trộn đều để bóp với muối 10 phút, rửa lại thật sạch, vớt ra để ráo nước.

- Sả, tỏi cho lần lượt vào chảo dầu nóng phi vàng thơm, nêm gia vị nước sốt vào khuấy đều rồi tắt bếp để nguội.

- Cho tất cả rau củ đã cắt sợi, mực, nước sốt đã nguội cho vào thau trộn đều.

- Cho ra đĩa cho thêm một ít đậu phộng đập nhỏ, một ít hành phi và vài cọng ngò rí (rau mùi) lên trang trí.

Chúc mọi người thành công!

*Món ăn được thực hiện bởi bếp Kiều Kado

Nguồn: [Link nguồn]

2 bước xử lý giúp mực xào để mực mềm, ngon mà không tanh

Món mực xào tuy có hương vị thơm ngon và giàu dinh dưỡng nhưng chế biến không đúng cách sẽ dễ bị tanh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hà My ([Tên nguồn])
Mở cửa thấy Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN