Món ăn may mắn cho năm mới, bạn có dám bỏ chục triệu cho đĩa ăn bé tẹo?

Luôn đứng đầu danh sách các món ăn đắt đỏ cho dịp đầu năm mới, nhà hàng Quảng Đông Man Wah của Mandarin Oriental tiếp tục đứng đầu danh sách này với món bào ngư Yoshihama may mắn cho năm 2021.

Với những món ngon bổ dưỡng trong thực đơn ngày Tết, một số người có tiền thường chi đậm thêm một chút để thưởng thức những món hảo hạng trong thực đơn như bào ngư với hy vọng thịnh vượng hay yến sào để sống lâu, trẻ lâu hơn. Nhưng bạn có biết mức giá của những món ăn này là bao nhiêu không? Bạn có sẵn sàng trả tiền cho những bữa trưa và bữa tối may mắn của mình?

Món ăn may mắn cho năm mới, bạn có dám bỏ chục triệu cho đĩa ăn bé tẹo? - 1

Man Wah, nhà hàng Quảng Đông tại Mandarin Oriental Hong Kong, đang phục vụ món ăn đắt đỏ bậc nhất thế giới - làm từ bào ngư - vào dịp Tết Nguyên đán năm nay.

New Zealand Herald gần đây đã đặt ra câu hỏi liệu nhà hàng Trung Hoa Huami tại SkyCity ở Auckland có phải là nơi có thực đơn lễ hội đắt nhất ở đất nước của họ - 18.000 đô la New Zealand (~298 triệu đồng) cho 6 người hay 48 triệu đồng/một người, hay không.

Thực đơn mang tính truyền thống với một đĩa sashimi và thịt bò Wagyu cùng với các món được yêu thích như bào ngư và sò điệp khô với cá và nhiều món ăn đắt đỏ hơn nữa.

Món ăn may mắn cho năm mới, bạn có dám bỏ chục triệu cho đĩa ăn bé tẹo? - 2

Yan Toh Heen tại InterContinental Hong Kong cung cấp bào ngư nguyên con om, hải sâm và hàu phơi nắng, phục vụ trong món thịt hầm với giá 988 đô la Hồng Kông/người.

Và họ đang cung cấp các loại rượu vang cao cấp như rượu sâm panh Louis Roederer “Cristal” năm 2009, loại rượu này cũng sẽ tiêu tốn không ít tiền bạc của người thưởng thức.

Hồng Kông nổi tiếng là nơi có các món ăn lễ hội đắt đỏ, một số món có giá lớn hơn cả số tiền bỏ ra cho ăn uống của một gia đình trung bình tại đây trong suốt một tháng. Và đứng đầu danh sách đó là bào ngư.

Nếu bạn đang dùng bữa tại Yan Toh Heen, nhà hàng Quảng Đông tại InterContinental Hong Kong, hãy thử món truyền thống gồm bào ngư nguyên con om với hải sâm và hàu phơi nắng, được phục vụ trong thịt hầm với giá 988 đô la Hồng Kông/người (~3 triệu đồng).

Tại The Peninsula, Spring Moon đang cung cấp món bắp cải cuộn với bào ngư, cá lăng và chân cua hoàng đế với giá 1.280 đô la Hồng Kông/người (~3,8 triệu đồng).

Nhưng món ăn đắt nhất trong mùa lễ hội này là ở Man Wah ở Mandarin Oriental: bào ngư Yoshihama hầm nguyên con với thịt gà, giăm bông Vân Nam và thịt lợn rút xương, với giá 6.888 đô la Hồng Kông/người (~20,5 triệu đồng)

Đầu bếp Wong và các phụ bếp của anh ấy phải mất vài ngày để thực hiện món ăn này, và anh ấy chia sẻ về lý do tại sao món ăn này lại đắt như vậy: “Trong số tất cả các loại bào ngư, Yoshihama có chất lượng cao nhất nhưng sản lượng rất ít. Chúng sống ở các vùng biển xung quanh Nhật Bản ở độ sâu hơn 20 mét. Chúng thường bị các thợ lặn đánh bắt mà không  có dụng vụ lặn vì người ta cấm đánh bắt bào ngư trong khi sử dụng bình khí ở Nhật Bản để ngăn chặn việc đánh bắt quá mức. Với số lượng ngày càng giảm và cần nhiều nỗ lực để bắt chúng, bào ngư Yoshihama rất hiếm và đắt tiền, đặc biệt là những con lớn. Phải mất từ ​​5 đến 7 năm để chúng phát triển với kích thước từ 20 đến 30 con ”.

Nguồn: [Link nguồn]

Giới nhà giàu Dubai chi tiền như thế nào cho những món “ăn chơi”

Loại vàng dùng để làm “topping” ở đây tất nhiên cũng ăn được bạn nhé!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyễn (Theo SCMP) ([Tên nguồn])
Mở cửa thấy Tết Xem thêm
Báo lỗi nội dung